Tàn nhang xuất hiện là nỗi lo lớn nhất trên da mặt. Làm sao để mặt hết tàn nhang là câu hỏi luôn được các chị em đặt ra khi xuất hiện tàn nhag.Để xua đi bận tâm về tình trạng tàn nhang, nám trên khuôn mặt, bên cạnh quá trình điều trị kiên trì thì việc đầu tư chăm sóc da mặt bị tàn nhang sẽ là cách trị tàn nhang tại nhà hữu hiệu giúp giảm bớt đi tàn nhang.
Vệ sinh da sạch sẽ
Giữ da sạch sẽ có lẽ là việc bạn luôn phải quan tâm, nhất là khi bị nám da. Bằng cách này hay cách khác việc chăm sóc da mặt bị tàn nhang này sẽ giúp tránh được tác động của vi khuẩn gây viêm nhiễm da mặt. Đặc biệt vào mùa hè khi mồ hôi và dầu xuất hiện rất nhiều.


Cung cấp vitamin C và dinh dưỡng để chăm sóc da mặt bị tàn nhang
Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, vitamin C có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái tạo da, kích thích chuỗi collagen tăng sinh và làm sáng mịn lớp da bề mặt. Do vậy, khi chăm sóc da mặt bị tàn nhang bạn đừng quên bổ sung loại vitmin thiết yếu này cho cơ thể.Chăm sóc da mặt bị tàn nhang với chế độ ăn uống giàu vitamin C và dinh dưỡng cần thiết


Vitamin C rất phong phú trong thành phần của các loại trái cây, hoa quả. Song song với đó, việc bổ sung rau củ cho cơ thể cũng sẽ hỗ trợ cho quá trình chăm sóc da mặt bị nám thêm hoàn hảo.


Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày
Kem chống nắng không chỉ giúp bạn chống lại tia UV có hại cho làn da, hạn chế da bại cháy nắng đen sạm mà còn giúp chống lão hóa da, chăm sóc da mặt bị tàn nhang hiệu quả.


Dù ngày râm mát bạn cũng vẫn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 25 trở lên. Với những hoạt động ngoài trời, hay đi bơi bạn cần kem chống nắng chỉ số SPF cao hơn từ 50, và bôi nhắc lại khoảng 1 tiếng một lần. Tốt nhất hạn chế ra ngoài trời nếu không cần thiết.


Tập thể dục đều đặn để chăm sóc da mặt bị tàn nhang
Tập thể dục thể thao thường xuyên chính là thói quen chăm sóc da mặt bị tàn nhang hàng ngày tốt nhất, cũng giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, vóc dáng đẹp và còn giúp bạn duy trì tuổi xuân trẻ hóa làn da.Luyện tập thể dục là cách chăm sóc cho làn a luôn được tươi trẻ


Nhờ việc tập thể dục giúp đào thải độc tố, tăng sự tuần hoàn máu, lưu chuyển không khí dưỡng chất trong da, làm tươi mới làn da, sản khoái cơ thể. Thường xuyên tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn chống lại sự lão hóa, trẻ hóa da và cơ thể khỏe mạnh trẻ trung.
Xem thêm:
>> Cách chữa tàn nhang hiệu quả nhất