[b]Tại các nước phát triển trên thế giới thì thiên hướng tái chế các chất thải từ con người cụ thể là tái chế nước tiểu, nước thông tắc bồn cầu đang rất phát triển và được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay.[/b]

[url=http://thongboncau.org/hut-be-phot-tai-quan-hoang-mai/]hút bể phốt tại Hoàng Mai [/url][b]– Tái chế nước tiểu để tưới cây[/b]

nếu tại Việt Nam người dân mới chỉ biết cách dùng nước tiểu, nước [u]thông tắc vệ sinh[/u] và chất thải chưa qua xử lý để tưới cây, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thì tại các nước châu Âu họ đã nghĩ ra cách biến chất thải, nước giải thành những loại phân bón hết sức quý giá mà không hề gây ô nhiễm môi trường.

Từ khi các nhà khoa học công bố việc họ có thể biến nước giải thành nước uống, thiên hướng tái chế nước đái và chất thải con người để biến chúng thành những thứ hữu dụng hơn đã được phát triển mạnh mẽ.

Rất nhiều trang trại đã ứng dụng những cách xử lý nước tiểu của riêng mình để biến chúng thành nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng mà không gây ô nhiễm môi trường và có thể giúp họ kiệm ước được tổn phí [url=http://thongboncau.org/hut-be-phot-tai-quan-thanh-xuan/]hút bể phốt tại Thanh Xuân [/url], vệ sinh môi trường.

Bằng cách phân tách nước tiểu trước khi chúng được chuyển đến các nhà máy xử lý chất thải và nước thải, người ta đã cho ra đời một loại phân bón có hàm lượng chất dinh dưỡng dành cho cây không kém gì những loại phân bón hóa học khác.

vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều trang trại tại Mỹ lại áp dụng cách này để tiện tặn tổn phí mua phân bón mà vẫn khiến vụ mùa bội thu và nâng cao đời sống con người.

Tại Mỹ, một số nhà khoa học còn cho áp dụng việc trồng cây bằng nước đái đã được diệt trùng và đã thu được hiệu quả khá khả quan khi những cây cỏ sử dụng nước thải này tươi tốt hơn những cây cỏ sử dụng phân bón và nước như trước đây.

Với xu thế mới này, nhiều nông trại tại Mỹ đã ngày một phát triển hơn bởi lợi ích của việc tái chế chất thải và nước thải còn nhiều hơn những gì mà chúng ta hình dung. Thậm chí nhiều nông trại không còn tình trạng bốc mùi hôi thối như mùi nước [u]thông tắc bể phốt[/u], [u]thông tắc bồn cầu[/u] do đã xử lý triệt để được chất thải con người.

Cả thế giới đang chạy theo khuynh hướng mới này Vì thế có nhẽ Việt Nam cũng nên áp dụng những gì thế giới đã làm để cùng góp phần giảm ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

[b]Thông tắc bồn cầu – Tái chế nước giải thành nước uống[/b]

nước tiểu trong công nghệ khám phá vũ trụ đang ngày trở nên nguồn nước sạch thiên nhiên cho nhà du hành trong ngày mai.

[u][img]http://thongtacgiare.com.vn/wp-content/uploads/2015/05/thong-tac-bon-cau-hinh-anh-3.jpg[/img][/u]

hiện thời tổn phí cho 1kg trọng tải lên trạm vũ trụ quốc tế ISS là 33.000 USD. Trong đó không thể thiếu lương thực, thực phẩm, nước uống để phục vụ cho các phi hành gia. Vấn đề đặt ra cho các nhà khoa học là làm sao vẫn đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của các phi hành gia mà phải giảm được uổng tải.

bài hệ trọng : [url=http://thongboncau.org/hut-be-phot-tai-quan-hoan-kiem/]Hút bể phốt tại Hoàn Kiếm[/url]

Các nhà khoa học đã nghĩ đến một phương án rất tối ưu đó là tái chế được nước giải thành nước tinh khiết. Vì mỗi phi hành gia một ngày sẽ thải ra 0,5l nước giải chiếm 81% tổng lượng nước thải của người đó. Nếu việc tái chế thành công sẽ giảm bớt được chi phí cung cấp nước uống hàng ngày, và cũng giảm được cả lượng nước thải trên tàu vũ trụ.

hiện thời trên ISS, công đoạn xử lý tái chế nước tiểu thành nước thuần khiết đang được tiến hành. Tuy nhiên hiệu suất mới chỉ đạt 75%, tức là 1L nước giải mới chỉ tái chế được thành 0,75L nước trong sáng. đích của các nhà khoa học trong ngày mai không xa là phải nâng hiệu suất lên 100%.