Nếu đã cạo vôi sạch sẽ nhưng nướu vẫn viêm không giảm, thì một là do vẫn còn vôi răng sâu bên dưới hai là [url=http://nhakhoahoanmy.net/benh-viem-chan-rang-va-cach-dieu-tri.html][b]viêm chân răng[/b][/url] do căn do khác.
[center][img]http://nhakhoahoanmy.net/wp-content/uploads/2014/08/co-nen-nho-rang-so-8-khong-1-e1406864388883.jpg[/img][/center]

Nếu do bạn bị viêm nha chu (là tình trạng nặng hơn viêm nướu rất nhiều) thì việc cạo vôi không là chưa đủ, do vôi răng nằm sâu bên dướu, dụng cụ cạo vôi bình thường không với tới được, nên bác sĩ phải dùng công cụ chuyên dụng, thậm chí phải tiểu phẫu để cạo sạch vôi răng mới được.

Nếu do căn nguyên khác như có 1 miếng trám có răng sứ ở răng đó với đường hoàn tất (đường viền) lấn vào nướu quá giới hạn quy định cũng sẽ gây viêm mãn. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ phải loại bỏ nguyên nhân gây viêm trước, phục hồi nướu và sau đó làm lại răng sứ trám lại nhưng phải bảo đảm đúng quy định về đường viền/đường hoàn thành.

Bạn nên đến các bệnh viện răng cấm mặt hoặc [url=http://nhakhoahoanmy.net][b]nha khoa[/b][/url] gần nhất để được chẩn đoán và điều trị. Để hạn chế tình trạng viêm lợi gây chảy máu, bạn nên thực hành tốt việc vệ sinh răng miệng như: Chải răng ngay sau mỗi bữa ăn, sau khi ăn, uống đồ ngọt nên xúc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước đun sôi để nguội. Sử dụng bàn chải mềm để không làm thương tổn nướu và dùng chỉ nha khoa đúng cách.

Xem thêm: [url=http://nhakhoahoanmy.net/thuoc-dac-tri-viem-chan-rang-duoc-bac-sy-khuyen-dung.html][b]thuốc chữa viêm lợi chảy máu chân răng[/b][/url]