Cả estrogen và progestin Bấm mí mắt Hàn Quốc ngăn buồng trứng của người phụ nữ từ phát hành một quả trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của mình (gọi là rụng trứng). Họ làm điều này bằng cách thay đổi mức độ của kích thích tố tự nhiên của cơ thể tạo ra.
Progestin cũng giúp ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào tử cung bằng cách làm cho các chất nhầy cổ tử cung quanh một người phụ nữ dày và dính.
Thuốc tránh thai là một cách để nhận được các kích thích tố. Tuy nhiên, bạn phải nhớ uống thuốc mỗi ngày.
Các phương pháp khác để tránh thai sử dụng hormone tương tự, nhưng các hormone được giải phóng từ từ theo thời gian.
Cấy progestin là một que nhỏ được cấy dưới da, thường là trên cánh tay. Các que phóng thích một lượng nhỏ của progestin hormone vào máu.
Nó mất khoảng một phút để chèn thanh, được thực hiện bằng cách sử dụng một loại thuốc tê tại văn phòng của bác sĩ. Các thanh có thể ở lại tại chỗ cho 3 năm, nhưng nó có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào. Diệt thường chỉ mất một vài phút.
Sau khi cấy ghép đã được chèn vào:
Bạn có thể có một số vết bầm xung quanh các trang web cho một tuần hoặc nhiều hơn.
Bạn cần được bảo vệ tránh mang thai trong vòng 1 tuần.
Bạn có thể sử dụng các mô cấy trong khi cho con bú.
Cấy ghép Progestin làm việc tốt hơn so với thuốc tránh thai để ngăn ngừa mang thai. Trong bất kỳ một năm, chỉ có 1 trong số 100 phụ nữ sử dụng các que cấy tránh thai có khả năng có thai.
Chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên của bạn nên trở lại trong vòng 3-4 tuần sau khi các mô cấy được loại bỏ.
Tiêm progestin
Tiêm hay chụp có chứa progestin hormone cũng làm việc để tránh thai. Một shot duy nhất làm việc cho đến 90 ngày. Những chích vào cơ bắp của cánh tay trên hoặc mông.
Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:
Những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu thêm hoặc đốm. Khoảng một nửa số phụ nữ sử dụng các mũi tiêm không có chu kỳ kinh nguyệt
Căng ngực, tăng cân, nhức đầu, hoặc trầm cảm
Tiêm Progestin làm việc tốt hơn so với thuốc tránh thai để ngăn ngừa mang thai. Trong bất kỳ một năm, chỉ có 1 trong số 100 phụ nữ Bấm mí mắt Hàn Quốc sử dụng thuốc tiêm progestin có khả năng có thai.
Đôi khi những tác động của các mũi chích ngừa hormone kéo dài hơn 90 ngày. Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai trong tương lai gần, bạn có thể muốn xem xét một phương pháp ngừa thai khác nhau
Các miếng vá da được đặt trên vai, mông, hoặc một vùng khác của cơ thể của bạn.
Một miếng vá mới được áp dụng một lần một tuần trong 3 tuần. Sau đó, bạn đi 1 tuần mà không có một bản vá.
Nồng độ estrogen cao hơn với các bản vá hơn với thuốc tránh thai hoặc vòng âm đạo. Bởi vì điều này, có thể có nguy cơ gia tăng của các cục máu đông ở chân hoặc phổi bằng phương pháp này. FDA đã ban hành một cảnh báo về các bản vá và tăng các nguy cơ của một cục máu đông di chuyển đến một thư phổi.
Các bản vá từ từ phát hành cả estrogen và progestin vào máu của bạn. Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kê toa phương pháp này cho bạn.
Các miếng vá hoạt động tốt hơn so với thuốc tránh thai để ngăn ngừa mang thai. Trong bất kỳ một năm, chỉ có 1 trong số 100 phụ nữ sử dụng các bản vá có khả năng có thai.
Các miếng vá da có chứa estrogen. Cùng với tăng các nguy cơ cục máu đông, có một nguy cơ hiếm hoi của bệnh cao huyết áp, đau tim và đột quỵ. Hút thuốc làm tăng những rủi ro nhiều hơn.
Vòng âm đạo là một vòng linh hoạt rộng khoảng 2 inch được đặt vào âm đạo. Nó giải phóng các hormone progestin và estrogen.
Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kê toa phương pháp này, nhưng bạn sẽ chèn nhẫn cho mình.
Nó sẽ ở trong âm đạo trong 3 tuần. Vào cuối tuần thứ ba, bạn sẽ lấy chiếc nhẫn ra trong 1 tuần. Không tháo nhẫn cho đến khi kết thúc 3 tuần.
Các tác dụng phụ với chiếc nhẫn có thể bao gồm:
Buồn nôn và đau vú, đó là ít nghiêm trọng hơn so với thuốc tránh thai hoặc các bản vá lỗi
Tiết dịch âm đạo hoặc viêm âm đạo
Chảy máu đột phá và đốm (có thể xảy ra thường xuyên hơn so với thuốc tránh thai)
Vòng âm đạo có chứa estrogen. Kết quả là, có một nguy cơ hiếm hoi của bệnh cao huyết áp, huyết khối, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Hút thuốc làm tăng những rủi ro nhiều hơn.
Vòng âm đạo từ từ phát hành cả estrogen và progestin vào máu của bạn.
Vòng âm đạo có tác dụng tốt hơn so với thuốc tránh thai để ngăn ngừa mang thai. Trong bất kỳ một năm, chỉ có 1 trong số 100 phụ nữ sử dụng vòng âm đạo có khả năng có thai.
Sự lựa chọn của bạn của một phương Bấm mí mắt Hàn Quốc pháp kiểm soát sinh phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả sức khỏe của bạn, làm thế nào bạn có quan hệ tình dục thường xuyên, và có hay không bạn muốn có con.
Thông tin
Dưới đây là một số câu hỏi để xem xét khi lựa chọn một phương pháp ngừa thai: