Nhiều chị em cho rằng, nạo hút thai càng sớm hiệu quả càng cao và không gây ảnh hưởng qua sức khỏe của thai phụ. mặt khác , dứt điểm không phải vậy, nạo hút thai quá sớm sẽ không đảm bảo an toàn cho thai phụ, có nguy cơ dẫn đến những biến chứng sau khi phá thai, tỉ lệ nạo hút thai thành công không cao.
Nhiều phái đẹp , khi hoạt động gần gũi không sử dụng biện pháp bảo vệ liền hoang mang sợ sẽ mang thai ngoài ý muốn. Chỉ 7 – 10 ngày sau khi hoạt động gần gũi có thể xác định có mang thai hay không, nhiều trường hợp khó hơn thì cần đi siêu âm thường xuyên kiểm tra HCG mới cho kết quả chính xác. Chỉ cần biết mình đã mang thai ngoài ý muốn đã tìm liệu trình nạo thai sớm, sợ để thai lớn sẽ càng lo sợ .


Vì sao không cần nạo hút thai quá sớm


Dưới đây là các nguyên nhân dựa trên khoa học để giải thích tại sao không nên nạo hút thai quá sớm mà nữ cần chú ý.

  • Nạo thai quá sớm khi này thai chưa vào tử cung có khả năng dẫn tới băng huyết gây nguy hiểm qua tính mạng.
  • Nếu thai mới bắt đầu có triệu chứng ở trong máu thì nạo hút thai không một số không có tác dụng mà ngược lại còn gây biến chứng.
  • Nạo thai quá sớm khi thai còn quá nhỏ, có nguy cơ không hút hết được thai ra ngoài dẫn tới sót thai dẫn đến nạo hút thai nhiều lần, dùng dụng cụ hút thai gây ảnh hưởng đến tử cung, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý thai phụ.


nội dung có thể người đọc quan tâm : phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền


Các thời điểm hút thai lành mạnh nhất


Nếu nữ mang thai ngoài ý muốn tốt nhất không cần quá nóng vội mà tiến hành nạo thai ngay. cần đến phòng khám uy tín để khám tình trạng , độ tuổi, kích thước thai nhi. Tốt nhất nên bỏ thai trong thời điểm từ 35 – 60 ngày. khi này thai nhi bắt đầu hình thành , có khả năng cho ra ngoài sử dụng biện pháp bảo vệ , không gây ảnh hưởng tới tử cung, ít biến chứng.


Nếu tiến hành phá thai khi thai nhi còn quá nhỏ dưới 30 ngày hay quá lớn trên 12 tuần tuổi đều có nguy cơ dẫn tới biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt khi thai đã quá 12 tuần tuổi, thai nhi đã tạo nên xương việc nạo hút thai sẽ gây tổn thương lớn qua tử cung gây rách tử cung, tình trạng băng huyết, .. tác động lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.


Bài viết có thể mọi người quan tâm : hút thai có đau không


Lựa chọn phương pháp nạo hút thai phù hợp


Ngoài ra, một yếu tố khá là quan trọng để đảm bảo nạo phá thai lành mạnh là thai phụ nên chú ý lựa chọn phương hướng phá thai phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân, độ tuổi, kích thước thai nhi. nạo thai bằng thuốc áp dụng cho một số thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi, nạo thai không đau sử dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi, cách phá thai sử dụng cho một vài thai nhi dưới 12 tuần tuổi . Thai phụ nên tới những phòng khám , bệnh viện nạo hút thai sử dụng biện pháp an toàn để thực hiện thủ thuật phòng tránh một vài biến chứng nguy hiểm đến tính mạng và khả năng sinh sản sau này . Hãy bảo vệ sức khỏe bằng sự hiểu biết


Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang sử dụng nhiều phương pháp hút thai sử dụng biện pháp bảo vệ như : phá thai, hút thai, nạo phá thai bằng thuốc, nạo thai không đau. Là một vài phương pháp phá thai sử dụng biện pháp an toàn , được bộ y tế cấp phép quan hệ . Trong đó, nạo thai không đau là liệu trình hút thai được nhiều phái yếu quan tâm nhất hiện nay. phác đồ này với nhiều ưu điểm vượt trội như: Không gây đau đớn, đảm bảo lành mạnh , thời kỳ đi giải phẫu nhanh chóng, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào, … được một vài thầy thuốc y học đánh giá là phác đồ nạo thai dùng biện pháp bảo vệ , hiệu quả nhất hiện nay.


Nếu bạn còn thắc mắc về thời kỳ nạo hút thai an toàn thường xuyên một vài vấn đề sức khỏe khác có khả năng chat trên webiste hoặc liên hệ qua đường dây 01666 06 55 66 – 01666 06 55 88 để được san sẻ miễn phí từ các bác sĩ trung tâm y tế . cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm - Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội . cơ sở y tế làm việc từ 8h tới 22h tất cả một số ngày trong tuần.