Mùa thu sang, người Nhật lại có dịp chuẩn bị cho món bánh truyền thống bánh Tempura lá phong, đặc biệt họ chế bánh theo hình dạng lá phong. Các du khách đi tour du lịch Nhật Bản khá ngạc nhiên với món ăn thuộc ẩm thực Nhật Bản này.

Bánh Tempura lá phong








Bánh Tempura lá phong được coi là món bánh thủ công từ xa xưa, có lịch sử lâu đời tuy nhiên không phải nơi nào tại xứ sở Phù Tang bạn cũng có thể tìm thấy món ăn này. Phổ biến tại một số tỉnh thành như Kyoto, Osaka hay Kyoto, Minoh… đây là những địa phương nổi danh với lá phong mọc rất đẹp, rực rỡ, tại đó người ta bày bán loại bánh này cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản.
Truyền thuyết kể rằng, xuất phát bởi ý tưởng của một vị sư, ông đã nghĩa ra cách làm món ăn này từ cách đây 1300 năm. Lá phong được ướp với muối, ủ cẩn thận trong khoảng một năm rồi mới đem tẩm bột, chiên lên cùng dầu cải... Xem thêm tại đây.