Ngày nay, thuật ngữ tư duy thiết kế ngày càng trở nên phổ biến trong giới thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Tư duy thiết kế được đặc biệt cần thiết với những nhà thiết kế nội thất hiện nay, đó là sự hoạt động của trí óc bao gồm quá trình tư duy và sắp xếp công việc dựa trên những tiêu chí có sẵn nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của khách hàng. Nhà thiết kế nội thất biết áp dụng tư duy thiết kế vào trong công việc thì kết quả sẽ hiệu quả cao hơn cũng như quá trình làm việc khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Tư duy thiết kế chính là chìa khóa để những người học ngành thiết kế nội thất tạo bước đột phá trong học tập và công việc sau này bởi tư duy thiết kế khơi gợi và hướng dẫn khả năng sáng tạo đi đúng hướng và phù hợp với những tiêu chí mà khách hàng đưa ra về thiết kế nội thất. Thật sự thì không hẳn những nhà thiết kế nội thất giỏi hiện nay đều được đào tạo và áp dụng tốt tư duy thiết kế vào công việc thế nhưng tư duy thiết kế được nghiên cứu và công nhận là môn học bổ trợ cực kỳ tốt trong đào tạo thiết kế nội thất, có thể tạo ra bước đột phá cho những ai đang và sẽ theo đuổi nghề thiết kế nội thất. Ở Việt Nam, ít trường đại học thiết kế nội thất giảng dạy môn tư duy thiết kế, chính vì vậy sinh viên tốt nghiệp thường thiếu khả năng tư duy khi làm việc thực tế. Hiểu được tầm quan trọng của tư duy thiết kế trong công việc của nhà thiết kế nội thất, khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại AWE đã đưa vào giảng dạy môn tư duy thiết kế trong chương trình với mong muốn học viên được trang bị kiến thức về tư duy logic, cách tư duy khoa học trong thiết kế nội thất để mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Tại khóa học của AWE, tư duy thiết kế còn được áp dụng qua những dự án thực tế mà học viên tự tay thực hiện như những nhà thiết kế thực sự. Ngoài ra kỹ năng sử dụng phần mềm thành thạo cùng kiến thức lý thuyết vững chắc và cơ hội thực hành thực tiễn sẽ là hành trang quý giá để mỗi học viên tự tin bước vào nghề thiết kế nội thất.
Để tìm hiểu mọi thông tin về nghề thiết kế nội thất cũng như những khóa học bổ ích, vui lòng truy cập website của AWE: http://awe.edu.vn/
Liên hệ tư vấn đào tạo: 0936 449 382