UltraViewer là một phần mềm chuyên dùng để điều khiển máy tính từ xa, có kèm chức năng chat, chia sẻ màn hình, chia sẽ tập tin giữa một hoặc nhiều máy tính thông qua mạng Internet. Phần mềm được thiết kế để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng mục đích quan trọng nhất là hỗ trợ. Ví dụ máy tính của bố mẹ bạn gặp chục trặc nào đó và cần nhờ sự hỗ trợ của bạn từ xa, bạn có thể điều khiển máy tính để hỗ trợ bố mẹ mình. Hoặc đối tác, bạn bè của bạn cần hướng dẫn hỗ trợ sử dụng một phần mềm hoặc một công việc nào đó trên máy tính như Word, Excel, Power point, cài đặt game và hay các phần mềm... bạn cũng có thể điều khiển máy tính từ xa hướng dẫn họ được.


CÁCH DÙNG ULTRAVIEWER


Để điều khiển 1 máy tính nào đó từ xa, cả 2 máy tính đều phải được cài đặt UltraViewer. Nếu bạn hoặc người được điều khiển chưa cài phần mềm này, bạn hoặc người đó có thể tải phần mềm UltraViewer tại trang chủ UltraViewer.net


B1. Bạn yêu cầu đổi tác chạy phần mềm UltraViewer, phần mềm UltraViewer sẽ tạo ra 1 ID và Pass ngẫu nhiên. Bạn yêu cầu đối tác gửi ID và Pass đó cho bạn.


B2. Bạn nhập ID và Pass đó vào phần mềm UltraViewer trên máy của bạn, bấm nút Kết nối.
Sau khi nhấn nút kết nối, bạn chờ vài giây, màn hình của đối tác sẽ được hiện ra và bạn có thể điều khiển chuột, bàn phím của đối tác như đang dùng máy tính của mình. Người bị điều khiển có thể quan sát những gì bạn làm trên màn hình và 2 người có thể chat với nhau qua cửa sổ chat thuận tiện của UltraViewer.

MỨC ĐỘ AN TOÀN


Nếu bạn là người được người khác điều khiển, bạn có thể lo lắng nếu trong máy của bạn có chứa các dữ liệu nhạy cảm có thể bị người điều khiểu xem và lấy trộm. Đừng quá lo lắng, UltraViewer được thiết kế để điều khiển an toàn dưới sự giám sát, nghĩa là mọi hoạt động của người điều khiển đều được quan sát thấy trên màn hình. Người điều khiển chỉ nhìn thấy những gì bạn nhìn thấy trên màn hình, họ di chuột và bấm phím gì cũng đều nằm trong sự giám sát của bạn. Bạn cũng có thể giằng lấy quyền điều khiển khi bạn muốn bằng cách di chuột là hoạt động di chuột của họ sẽ không có hiệu lực.


Khi bạn không muốn cho người khác điều khiển máy tính của mình nữa bạn chỉ cần tắt UltraViewer là đối tác sẽ bị mất kết nối hoàn toàn với bạn, họ sẽ không còn nhìn thấy màn hình của bạn và không thể điều khiển được nữa.


Khi bạn mở lại UltraViewer, Pass trên UltraViewer sẽ được thay đổi tự động, nên đối tác chỉ có thể kết nối lại để điều khiển tiếp nếu bạn cung cấp cho họ pass mới của bạn.


Hãy tải phần mềm UltraViewer về để sử dụng miễn phí và khám phá các tính năng, các bạn có thể xem thêm bài viết UltraViewer khác gì so với TeamViewer ? nếu quan tâm nhiều hơn và có ý định mua bản quyền phần mềm này.