Ford focus 5 chỗ ngồi mẫu mã thể thao nổi bật với thiết kế khí động học, động cơ mạnh mẽ và các trang bị công nghệ hỗ trợ tiên tiến. Phiên bản RS 2016 tiêu chuẩn sẽ đi kèm trang bị với bộ vành kích cỡ 18-inch và nội thất bọc da.
Phần đầu xe có thiết kế mới lạ với lưới tản nhiệt mạ crom hình thang cỡ lớn và được đặt ở vị trí cao hơn. Ống xả hình tròn độc đáo, khe

>>>> Xem thêm: ford focus cũ
Xe trang bị cánh gió sau thể thao với logo RS ấn tượng dập nổi ở hai bên. Hệ thống đèn pha Bi-Xenon HID tích hợp công nghệ đèn pha chủ động Adaptive Front Lighting cũng là một trong những điểm trổi ở phiên bản RS. Tuy nhiên, hệ thống đèn có thiết kế nhỏ hơn ở phiên bản tiền nhiệm.
Xe mới dùng động cơ 2.3l, công suất 345 mã lực, hệ thống dẫn động bốn bánh và hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn. thời gian tăng tốc đáng nể, trong vòng 4,5 giây.
Không ngừng nắm mang lại sự chấp thuận cho khách hàng, cả hai mẫu xe Nissan Sentra và Ford Focus phiên bản 2015 đều gây gổ chú ý cho người ngay từ khi ra mắt. Khi cả Nissan Sentra và Ford Focus đều có những thay đổi về thiết kế cũng như bổ sung nhiều tiện ích tiên tiến và bổ ích, vững chắc làm ưng người dùng.
>>>> xe ford focus 2011
Nội thất Focus RS 2016 được nâng cấp với ghế và vô-lăng bọc da. Các chi tiết như núm cần số và tấm cửa trong cũng được trang hoàng logo RS. Xe trang bị hệ thống điều hòa khí hậu tự động 2 vùng.

hoặc sự quyến rũ của sức mạnh? Đây chính là điều trước hết bạn có thể cảm nhận về thiết kế mới của Focus. Nó có cảm giác luôn chứa chan năng lượng, thậm chí ngay cả khi xe đang đứng yên. Những đường nét mạnh mẽ của các đường viền hình chữ Z và đèn pha kéo dài đầy phong cách làm toát lên cảm giác như đang có sự chuyển động, điều này làm cho Focus có cảm giác sống động cả trong lẫn ngoài. Tuy nhiên, đấy vẫn chưa phải là tất cả ở phần thiết kế, khung vỏ xe được dùng chất liệu thép Boron siêu cứng và nhẹ, khỏe hơn gấp 4 lần so với thép có độ cứng thường nhật, nhưng lại nhẹ hơn nhiều, nhờ đó, xe được bảo vệ tốt hơn đồng thời cũng kiệm ước nhiên liệu hơn.