Tác hại của dài bao quy đầu như thế nào?
- Chức năng chính của bao quy đầu là bảo vệ quy đầu dương vật. Mặt trong của bao quy đầu thường xuyên tiết ra một lượng lớn bã nhờn nên sẽ đóng cục tạo thành bã sinh dục (bựa sinh dục) do bao quy đầu dài và bao quy đầu hẹp cản lại. Tạo thành môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn, nấm và các tác nhân gây hại khác cho dương vật.
- Vì luôn được bao quy đầu bao bọc nên đầu dương vật (nơi tập trung nhiều dầy thần kinh cảm giác) sẽ ít được cọ sát với môi trường xung quanh nên ngày càng nhạy cảm, khi quan hệ sẽ gây kích thích mạnh dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới.
- Ngoài ra, Dài bao quy đầu , hẹp còn ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật có thể khiến dương vật ngắn, bé hơn bình thường. Một số trường hợp còn gây đau đớn khi quan hệ. Cắt bao quy đầu là gì ? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm tại Phòng Khám. Vì vậy các Bác sĩ chuyên khoa xin giải đáp một số thắc mắc của bệnh nhân, để từ đó giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn tác dụng của việc cắt bao quy đầu
cắt bao quy đầu là gì Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật nhỏ để cắt đi lớp da thừa của dương vật giúp dương vật sạch sẽ hơn, thông thường thời gian cắt thường mất từ 10 đến 20 phút. Bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, nhưng không làm tổn thương dương vật. Sau thời gian cắt bệnh nhân sẽ bị sưng nề một vài ngày. Bạn không quá lo lo lắng sau thời gian điều trị dương vật sẽ bình thường trở lại. Hiện nay việc cắt bao quy đầu mang tính thẩm mỹ cao, không làm tổn thương dương vật đã được tổ chức thế giới bình chọn là phương pháp tốt nhất
Khi nào nên cắt? Hiện nay, các y văn đều khuyến cáo không nên cắt da quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp da quy đầu bệnh lý nên điều trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì phẫu thuật cắt da quy đầu). Ở trẻ nhỏ dưới sáu tuổi, hẹp da quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần điều trị khi gây cản trở đường tiểu hoặc viêm nhiễm. Khoảng 90% trẻ em sau ba tuổi có thể tuột da quy đầu dễ dàng. Không nên cố gắng tuột da quy đầu sớm để tránh tình trạng đau, chảy máu hoặc có thể làm dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.
Thủ thuật cắt bao quy đầu như thế nào : là phẫu thuật cắt bỏ bao bọc đầu dương vật, thường được thực hiện lúc trẻ mới sinh, nhưng cũng có thể làm ở bất cứ tuổi nào.
Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn.
Quy trình thực hiện bao quy đầu trong phòng phẫu thuật kéo dài từ 15 -20 phút bao gồm việc bác sĩ thực hiện sát trùng vết mổ, tiêm thuốc tê tại chỗ để giảm đi cảm giác đau cho bệnh nhân. Việc cắt bỏ lớp da thừa sẽ được tiến hành sau đó khâu, cầm máu. Với kỹ thuật khéo léo, tỉ mỉ của các bác sĩ chuyên khoa vết khâu sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ không để lại sẹo xấu. Phòng phẫu thuật được đảm bảo vô trùng theo tiêu chuẩn do đó, nam giới có thể tránh được những biến chứng như nhiễm trùng sau phẫu thuật.
+ Thời gian phục hồi từ 7 -10 ngày.
Chúc bạn sức khỏe tốt