Viêm âm dao – một bệnh phụ khoa mà người phụ nữ có thể phải gặp ít nhất 1 lần trong đời. Bệnh viêm âm dao tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng chị em, tuy nhiên, nó lại là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý phụ khoa khác. Biết được những biểu hiện viêm âm dao giúp chị em sớm đi khám và điều trị trước khi bệnh gây nên những biến chứng.Biểu hiện của viêm âm dao


Khí hậu thay đổi, khí thải từ nhà máy, những thói quen sinh hoạt hằng ngày không tốt là những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ bệnh tật ngày các gia tăng. Bệnh tật không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh mà còn gây tốn kém về mặt tài chính trong việc chữa trị. Bệnh tật nói chung càng phát hiện và điều trị sớm thì càng thì thời gian chữa trị ngắn, ít gây biến chứng và nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên vấn đề là làm sao để phát hiện được bệnh khi bệnh mới bắt đầu.


** Địa chỉ Khám phụ khoa uy tín chất lượng cao tại KhamPhuKhoa.Net ***


Các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết, những dấu hiệu cũng như biểu hiện của viêm âm dao thường gặp bao gồm:


- Ngứa âm hộ, âm dao ở các mức độ khác nhau, kèm them cảm giác bỏng rát.


- Ra khí hư đặc, có đến 69% trường hợp và ra nhiều hơn khi sắp tới chu kỳ kinh nguyệt


- Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục. Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn


- Người bệnh có thể bị tiểu khó, tiểu buốt, đau và bỏng rát khi sinh hoạt tình dục.


- Khám phụ khoa thấy:


+ Âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng.


+ Niêm mạc âm dao viêm đỏ, dễ nứt, chảy máu, có khí hư bột trắng như váng sữa bám vào. Tổn thương có xu hướng lan ra bẹn, mông biểu hiện bằng các mụn nước sờ thấy sần sần.


+ Khám qua mỏ vịt sẽ thấy niêm mạc âm dao đỏ, dễ chảy máu, có lớp bựa trắng bao phủ như váng sữa.


+ Cổ tử cung thường viêm đỏ, phù nề, đôi khi loét.


Khi thấy có những biểu hiện kể trên, chị em nên đi khám để được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở chị em.


** Xem thêm các bệnh phụ khoa tại KhamPhuKhoa.Net ***


Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh. Với phương châm “ Sức khỏe của bạn, trách nhiệm của chúng tôi”, hơn 20 năm qua chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.


Nếu bạn còn có thắc mắc có thể gọi theo số 0438 288 288 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.


Địa chỉ Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần Ngã Tư Sở ).