Những món ăn chế biến từ sự kết hợp giữa tôm và dứa luôn rất ngon và đặc biệt hấp dẫn bởi sự mới lạ và đẹp mắt. Hôm nayNội trợ gia đìnhgiới thiệu với các bạn móntôm chiên xốt dứa, bạn hãy làm đổi món cho cả nhà ngon cơm nhé!



Nguyên liệu làm món tôm chiên xốt dứa


Để làm tôm chiên xốt dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 20 contôm
– 100g dứa tươi, thái hạt lựu
– 2 quả trứng gà
– 7 thìa canh bột bắp
– Gia vị: 15ml rượu gừng, muối, hạt tiêu
– Nước xốt: 5ml nước tương, 30ml giấm, 30ml nước khóm ép, 200ml nước lọc, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa canh nước để pha với bột bắp.

Cách làm tôm chiên xốt dứa
Bước 1:Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột bỏ chỉ đen ở lưng, giữ lại phần đuôi cho đẹp. Cắt bỏ phần gai nhọn ở đuôi tôm, khía đôi con tôm, nhưng không khía đứt hẳn mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra.
Tìm hiểu thêm món com ga ba trieu
Bước 2:Ướp tôm với rượu gừng, chút ít muối và tiêu.
Bước 3:Đập trứng vào bát cùng với bột bắp rồi đánh đều, cho tiếp tôm vào trộn đều cho tôm ngấm trứng và bột.
Bước 4:


Làm nóng chảo dầu ăn, cho tôm vàochiênvới lửa vừa trong khoảng 2-3 phút, khi thấy tôm vàng đều hai mặt là được. Vớt tôm ra đĩa lót giấy thấm dầu.com hai su

Bước 5: Làm nước xốt:Bắc chảo lên bếp, cho tất cả nguyên liệu dùng làm nước sốt vào: nước tương, giấm, đường, nước k hóm ép, nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó giảm lửa vừa, trộn 1 thìa cà phê bột bắp với 1 thìa canh nước vào bát nhỏ rồi đổ vào chảo. Đun cho nước sánh lại thì tắt bếp, cho dứa thái hạt lựu vào trộn đều.

Cho tôm chiên ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và thưởng thức nhé.
http://shopdongho.vn/tin-tuc-tong-ho...ml#post1530604