Trang sức bạc là một trong những món đồ phụ kiện được cả nam giới và nữ giới sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trong đó, dây chuyền bạc nam và dây chuyền bạc nữ là sự lựa chọn hàng đầu trong số các món đồ trang sức bạc. Tuy nhiên, dây chuyền bạc hay bất kỳ một món đồ trang sức nào khác đều có thể bị xỉn màu theo thời gian và làm mất đi vẻ đẹp sáng vốn có của nó. Để giúp bạn có thể giữ gìn món đồ yêu thích của mình luôn được sáng bóng và bền đẹp như mới, sau đây là 5 cách làm sáng dây chuyền bạc đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Cách 1: Các bạn lấy một chiếc bót đánh răng cũ và một ít bông thấm nước, sau đó bạn sử dụng kem đánh răng, thoa đều một lớp mỏng vừa phải lên các vận dụng bằng bạc, sau đó bạn dùng bót đánh răng chải lên dây chuyền bạc. Cuối cùng dùng bông chùi lại thật kỹ và cuối cùng rửa lại với nước sạch.


Cách 2: Các bạn cũng chuẩn bị những vật dụng như trên nhưng thay bằng kem đánh răng là nước rửa chen. Lưu ý các bạn sau khi thực hiện xong các thao tác bạn nên ngâm dây chuyền bạc vào nước xà phòng 1 thời gian trước khi rửa kỹ lại bằng nước nhé.


Cách 3: Bạn lấy một ít nước vo gạo đạm đặc sau đó cho dây chuyền bạc nữ vào nước vo gạo sau đó đun nóng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch bằng xà phòng (cách này giúp đò bạc sáng lâu hơn).


Cách 4: Rửa đồ trang sức bằng xà phòng và nước trước khi nhúng vào nước bóng. Những vết đen trên chiếc dây chuyền bạc này có thể do bị oxy hoá hoặc có thể là do vết bẩn lâu ngày bởi vậy trước khi nhúng vào nước bóng bạn càng làm sạch chúng càng tốt.


Bạn nên dùng bàn chải, tăm để làm sạch những vết chạm khắc trên đồ trang sức trước khi lau nước bóng. Sau khi lau, có thể những vết chạm khắc đó vẫn bị đen, bạnhãy dùng bàn chải mềm chấm vào nước bóng rồi chà lên những chỗ này. Lúc nước bóng đã khô, bạn nên tiếp tục dùng bàn chải chà một lần nữa, chải thật kĩ đến khi nào bạn thấy ưng ý thì thôi.


Cách 5: Cho một ít dung dịch kiềm vào nồi sắt rồi đun sôi, sau đó cho thêm một ít thuốc đánh răng, ta sẽ thấy trong nước xuất hiện nhiều bọt. Cho sợi dây chuyền bạc nữ vào trong đó đun một lúc sẽ làm cho đồ sáng bóng lại. Nếu bề mặt đồ bạc bị ôxy hóa ít, bạn có thể lấy bông thấm nước amoniac loãng để lau chùi. Cách này cũng có thể khôi phục lại độ sáng bóng. Nếu đồ bị dính bẩn, hãy lấy bông thấm dấm ăn rồi chùi sạch.


Lưu ý: Đối với dây chuyền bạc nam bạn có thể thực hiện làm sáng một cách thông thường với 5 cách trên, nhưng với dây chuyền bạc nữ có thiết kế tỉ mỉ, họa tiết rườm rà hay gắn đá, sợi mỏng. Do đó, trong quá trình lau chùi bạn cần hết sức cẩn thận, lau chùi bằng vải mềm và nhẹ nhàng , nếu không sợi dây chuyền bạc của bạn sẽ dễ bị đứt hay các họa tiết trên đó sẽ bị rơi ra.


Hi vọng với 5 cách thực hiện trên sẽ giúp các bạn thực hiện làm sáng dây chuyền bạc một cách dễ dàng và đơn giản tại nhà mà không mất nhiều thời gian và chi phí khi phải mang ra các cửa hàng bán trang sức bạc để làm trắng.