Làm gì để giúp con học tốt là điều băn khoăn của không ít bậc phụ huynh. Tìm giáo viên giỏi, mua thật nhiều sách về nhà, bắt trẻ ngồi bên bàn học tất cả những lúc nào có thể...? Tất cả đều không mang lại hiệu quả nếu ở trẻ không có một niềm say mê học hỏi, tìm tòi.


Vậy bạn có thắc mắc nên dạy trẻ bằng cách nào để chúng có thể tự nguyện tiếp thu mà vẫn ngoan ngoãn tuân thủ những quy tắc của bạn đặt ra hay không?Phim hoạt hình hay


Thứ nhất, hãy cho trẻ em xem tivi thường xuyên. Việc tiếp xúc với các hình ảnh trên tivi sẽ gợi cho bé nhiều khả năng liên tưởng độc đáo và thú vị qua việc tiếp thu bằng mắt. Ví dụ khi cho bé xem bô phim hoạt hình Tom & Jerry ( Xem phim hoạt hình Tom và Jerry [Full HD] ), chắc chắn ngoài những trận cười nghiêng ngả ra, trẻ còn nhận thức được đâu là tốt, ví dụ như hình ảnh chú mèo cứ không ngừng tìm chú chuột để bắt là không nên học hỏi, nhưng qua đó những tình bạn giữa chuột và chim, gà,…hỗ trợ nhau lúc nguy khốn sẽ ăn sâu vào trí nhớ, tập cho bé tính giúp đỡ bạn bè.


Các vị phụ huynh cũng nên dành ra thời gian xem cùng trẻ để giải thích cũng như chia sẻ kiến thức qua các bộ Phim hoạt hình hay để trẻ hiểu thêm về thế giới xung quanh mình để kích thích sự phát triển của não.Phim hoạt hình hay


Thứ hai, lập ra thời gian biểu tự học cho trẻ để trẻ dù xem phim vẫn nhận thức được giờ giấc học hành của mình. Nếu không sẽ rơi vào tình trạng bỏ bê việc học. Bạn có thể dỗ ngọt trẻ bằng cách học xong bài thì sẽ cho bé xem Phim hoạt hình thủy thủ Popeye chẳng hạn. Đây vừa là cách làm tăng động lực ở trẻ nhỏ, vừa giúp trẻ hiểu rõ vai trò cùa lời hứa quan trong cỡ nào.