Sùi mào gà có chữa được không
Sùi mào gà truyền nhiễm phổ biến bằng con đường tình dục, bằng những vết xước niêm mạc do virus thuộc nhóm papova gây nên. Sau giai đoạn ủ bệnh khoảng 2-7 tháng bệnh nhân sùi mào gà sẽ có những nốt sùi ở cơ quan sinh dục ngoài, là các mụn nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, cứng gây ngứa ngáy, đôi khi có xuất huyết. Nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách sùi mào gà gây nhiễm trùng, xuất huyết, khó khăn trong giao hợp. Tuy nhiên biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây ung thư dương vật, âm hộ, âm đạo và cổ tử cung.

sùi mào gà có chữa được không

Sùi mào gà tuy nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm thì việc chữa trị không phải quá khó. Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều phương pháp chữa sùi mào gà. một số phương pháp chữa trị sùi mào gà phổ biến có thể kể đến như:
- Phương pháp đốt điện cao tần : là biện pháp sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ, đốt, cắt những tổn thương từ các vết sùi, vùng có nguy cơ phát triển bệnh sùi mào gà biến chứng thành ung thư.
- Phương pháp đốt laser: là triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát, tuy nhiên, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Nên điều trị đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.
- Phương pháp điều trị sùi mào gà ALA – PDT: đây là một trong những kĩ thuật điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. Những biện pháp chữa bệnh sùi mào gà thông thường kể trên chỉ thích hợp với trường hợp nam giới bị bệnh sùi mào gà mức độ nhẹ và chỉ có thể loại bỏ những nốt sùi bên ngoài mà không trị tận gốc virus gây bệnh bên trong cơ thể. bệnh sùi mào gà là gì