Thiết kế nội thất nhà hàng có một tầm quan trọng vô cùng lớn, mang tính quyết định đến lợi nhuận cũng như thương hiệu quả nhà hàng đó. Bởi lẽ, nội thất của nhà hàng không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng mà còn đáp ứng sự tiện nghi, thuận lợi cho mỗi khách hàng khi đến với cửa hàng của bạn.
Khi bước chân vào nhà hàng, ấn tượng đầu tiên của khách hàng chính là kiến trúc, nội thất nhà hàng, chứ không phải là ẩm thực, món ăn, đồ uống hấp dẫn. Do đó, để tạo ấn tượng đầu tiên và ghi dấu trong lòng khách hàng, thì nội thất nhà hàng cần được chú trọng, quan tâm đúng mức.
>> nội thất thông minh cho nhà nhỏ
Các hạng mục quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng


1. Khu vực ăn uống

Đây là nơi sẽ mang tới cho bạn nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là không cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn.


Quan sát các thực khách: Họ có phản ứng tích cực với phong cách thiết kế của nhà hàng đó không? Không gian có thực sự thoải mái và khách hàng có phải di chuyển chỗ ngồi khi đã bắt đầu bữa ăn? Ghi lại những điểm tốt và những thiếu sót của nhà hàng đó.


Đối với một nhà hàng ăn tối nhỏ và khá bình dân, bạn cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.


2. Khu vực chế biến

Thông thường, khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới khôn gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ. Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến.


Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.​


Nội thất nhà hàng chính là ấn tượng đầu tiên ghi dấu trong tâm thức khách hàng. Do đó, các chủ cửa hàng cần phải quan tâm đến cách bài trí và thiết kế không gian sẽ góp phần làm nên thành công của nhà hàng. Tùy theo loại hình kinh doanh, mặt hàng kinh doanh mà chủ đầu tư lựa chọn những mô hình cho phù hợp để đem lại hiệu quả nhất.
Xem thêm:
>> thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
>> nội thất phòng ngủ đẹp