Như các bạn đã biết, TeamViewer và UltraViewer đều là 2 phần mềm dùng để điều khiển máy tính hỗ trợ từ xa. Có một số bạn quan tâm không biết điểm giống và khác nhau cơ bản giữa 2 phần mềm này là gì? Mình xin được giải đáp như sau.
1. MIỄN PHÍ VÀ CÓ PHÍ.


Tương tự như TeamViewer, phần mềm UltraViewer có 2 phiên bản là miễn phí và có phí. Phiên bản miễn phí của UltraViewer cho phép điều khiển được máy tính của 3-5 người mỗi tháng hoàn toàn miễn phí. Trong khi TeamViewer sẽ khóa gần như vĩnh viễn nếu bạn sử dụng được khoảng 10-20 lần truy cập từ xa, sau khi vượt quá giới hạn 10-20 lần này, TeamViewer sẽ hiện thông báo bắt bạt phải mua và chỉ cho điều khiển trong 5 phút nhưng thực tế bạn vừa kết nối vào 15 giây là họ đã đóng phiên kết nối rồi.
Khi bạn đã vượt qua ranh rới miễn phí thì việc mua bản quyền sẽ là 2 việc hoàn toàn khác hẳn, do TeamViewer là phần mềm thương mại do nước ngoài sản xuất lại là phần mềm đã độc quyền lâu nay nên mức giá để bạn mua là trên trời so với việc sử dụng UltraViewer. Hãy tham khảo tại sao lại không nên mua TeamViewer ?


2. CỬA SỔ CHAT


UltraViewer hỗ trợ một cửa sổ chat nhanh rất thuận tiện cho việc hỗ trợ khách hàng, nếu như bạn sử dụng TeamViewer phải mở cửa chat rất bất tiện và cửa sổ chat của TeamViewer thiết kế font chữ không dễ nhìn khiến bạn phải sử dụng thêm Yahoo, Skype hoặc thậm chí Notepad khi chat với khách hàng thì với UltraViewer cửa sổ chat đã được chuyên nghiệp hóa giống như một khung chat Yahoo thu nhỏ. Bạn có thể vừa điều khiển vừa bật cửa sổ chat một cách dễ dàng bằng cách bấm vào phím F1 là cửa sổ chat được bật ra sẵn sàng cho bạn gửi thông điệp tới người đang được điều khiển.

3. ĐIỀU KHIỂN HỖ TRỢ NHIỀU MÁY TÍNH CÙNG LÚC


UltraViewer được thiết kế chuyên để điều hỗ trợ nhiều máy tính cùng lúc, điều mà TeamViewer tỏ ra yếu kém. Nếu dùng Teamviewer mà phải hỗ trợ nhiều người cùng lúc, việc chuyển qua chuyển lại giữa các màn hình sẽ rất khó khăn, cửa sổ chat của teamviewer khi hoạt động song song nhiều người sẽ rất khó kiểm soát và còn không có notify khi có tin nhắn mới đến. Trong khi đó UltraViewer lại có sự cải tiến đáng kể về điểm này, bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều màn hình cùng lúc, vừa làm việc khác vừa hỗ trợ khách hàng do khung chat được đặt on-top ở góc bên tay phải màn hình, khi có tin nhắn đến UltraViewer cũng notify rõ ràng cho bạn biết và bạn chỉ cần click 1 cái là màn hình của đối tác sẽ hiện ra.


4. LÀM VIỆC SAU TƯỜNG LỬA


Giống như TeamViewer, UltraViewer đã được thiết kế để làm việc sau tường lửa. Điều đó có nghĩa rằng bạn không cần phải hướng dẫn khách hàng tải phần mềm về rồi chỉnh lại tường lửa để phần mềm hoạt động. Khách hàng của bạn chỉ cần tải về và chạy rồi gửi ID và Pass cho bạn là bạn có thể điều khiển vào máy tính của khách hàng ngay.

5. CHIA SẺ FILEUltraViewer và TeamViewer đều có tính năng chia sẻ file. Tuy nhiên với UltraViewer mọi thứ được thiết kế dễ dàng và thuận tiện nhất, bạn có thể chia sẻ file với chỉ 1 thao tác kéo thả vào cửa sổ chat được hiển thị trên đầu màn hình (always-on-top) nên luôn sẵn sàng cho bạn kéo và thả. Trong khi TeamViewer để chia sẻ file bạn sẽ phải kéo chuột lên phía trên cùng màn hình, bấm thanh trượt để hiển thị các công cụ, rồi chọn File Transfer, sau đó bạn phải tìm vào folder có chứa file ở cột bên tay phải và kéo sang cột bên tay trái. Quả thật là rất bất tiện.


Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm crack của phần mềm TeamViewer, bài viết "bạn đang tìm TeamViewer Crack, TeamViewer full ?" sẽ chia sẻ thông tin thú vị dành cho bạn.