Stress và nguy cơ mắc bệnh mất ngủ kinh niên

Stress thường gây ra mất ngủ đây là căn bệnh của thời hiện đại, bạn đừng coi thường nó vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn, thậm chí nó có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn.
[/SIZE]
Stress là một phản ứng tự nhiên của cơ thể trước sự đe dọa và cũng là nguyên nhân của nhiều loại bệnh tật trong xã hội hiện đại, trong đó có benh mat ngu

Phản ứng stress của cơ thể hoạt động giống như thiết bị báo động, khi có kích thích, hệ thống thần kinh giao cảm sẽ tăng tiết cortisol và adrenaline vào tim, tuần hoàn máu và ôxy tăng lên ở chân và tay, tạo ra phản ứng “sẵn sàng chiến đấu” cho phép chúng ta đối đầu hay thoát khỏi sự nguy hiểm. Phản ứng tự nhiên này vô cùng cần thiết, nhưng nếu quá mức hoặc vô hiệu thì thật nguy hiểm.


Kiểm soát phản ứng stress như thế nào?

Yếu tố gây stress có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, có thể là tắc đường, một cuộc tranh luận không có hồi kết, nhưng hệ thần kinh thường không phân biệt được một sự đe dọa về thể lực hay tinh thần hay cảm xúc.

Điều quan trọng là thay đổi nhận thức và làm sáng tỏ nguyên nhân gây stress. Khi đó, phản ứng cũng sẽ thay đổi theo. Thư giãn là một biện pháp tốt để giảm stress, chua mat ngu hiệu quả hơn cả.

Stress thường đi đôi với rối loạn giấc ngủ:

Rối loạn giấc ngủ là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới do nhiều nguyên nhân mất ngủ khác nhau, bệnh biểu hiện dưới ba hình thái chủ yếu là mất ngủ, ngủ nhiều và rối loạn nhịp thức ngủ.

Giải pháp khoa học nào cho bạn?

Bạn chú ý cuộc sống là cả một con đường dài, hãy biết cân bằng cuộc sống mỗi ngày là cách điều trị mất ngủ hiệu quả thiết thực nhất.

Nếu bạn có những biểu hiện nghiêm trọng liên quan tới rối loạn tiền đình, rối loạn giấc ngủ, stress, cần đến các phòng khám chuyên khoa để có phương pháp chẩn bệnh và tri mat ngu hệ thống