Bệnh trĩ là căn bệnh rất thường thấy – khoảng 50% – ở phái yếu , khả năng nhiễm trĩ tỷ lệ thuận với sự to lên cùng với sự tiến triển của thai nhi. Có hai nguyên do dẫn đến loại bệnh này là lượng máu thêm và táo bón.

Lúc có mang khiến chị em phụ nữ dễ nhiễm trĩ , búi trĩ , chảy máu thuận lên bởi tuần hoàn máu trong người gia tăng để đủ yêu cầu của thai nhi.

Vấn đề này khiến những mao mạch co dãn, nhất là vùng xương chậu do đỡ sức nặng ở cân nặng của túi ối.

Táo bón – chính là một trong một số căn hay bắt gặp khi có bầu – cũng là “nguyên do” tạo ra hay đóng vai trò làm hiện tượng bệnh trĩ thêm trầm trọng .

Chi tiết: tac hai benh tri


Biện pháp trị bệnh trĩ lúc có thai

Dường như bệnh trĩ ở bạn trong loại nhẹ bạn nên thực hiện một số phương pháp phía sau :

– Ngâm người trong nước nóng nhẹ: Đó là mẹo làm và thói quen vô cùng có lợi. Nó mang lại cảm thấy thư thái, thả lỏng, máu được kích thích lưu thông và giúp cho các mao mạch giãn ra làm giảm cảm giác đau đớn của bệnh trĩ . Nếu bạn có khả năng ngâm cơ thể một số lần hàng ngày, bạn sẽ cải thiện đáng kể khả năng kháng bệnh tật.

– Dùng đá lạnh: Khi mắc sưng tấy khu vực hậu môn, bạn nên áp dụng đá hoặc khăn lạnh để chườm.

– Khi bị bệnh trĩ đau nhức, nên áp dụng lá diếp cá nấu nước xông, ngâm rửa lúc còn nóng, còn bã dùng đắp vào chỗ đau. bên cạnh đó dùng diếp cá uống tươi hay sắc uống hằng ngày trong ba tháng.

– Bạn vốn có thể dùng vỏ củ ấu sấy khô, đốt tồn tính, cán bột, trộn đều với dầu vừng, thoa hay đắp.

– nữ giới mang bầu không nên tự ý uống thuốc trị bệnh vì phần lớn những loại thuốc đều ít nhiều ảnh hưởng xấu đến thai nhi (trừ thuốc kê đơn của dược sĩ ). Chỉ cần phải áp dụng thuốc chữa bệnh bệnh trĩ từ phía sau khi sinh, càng sớm càng tốt để ngăn cấm sự tiến triển của bệnh.

Trên đây là bài viết mẹo chữa bệnh trĩ khi mang bầu do vài chuyên gia của trang CACHCHUABENHTRI.NET mách.