Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản vào mùa đông thì không thể không nhắc đến món lẩu trong ẩm thực Nhật Bản, được gọi là Nabemono, chủ yếu từ nguyên liệu thịt gà, thịt lợn, rau củ và hải sản.

Khi đi tour du lịch Nhật Bản tới đây du khách sẽ thấy cũng giống như cách ăn lẩu của người Việt Nam, người Nhật bà2y các nguyên liệu sống trên bàn, ở giữa là nồi nước dùng, thực khách sẽ tự ăn những món họ thích. Ở Nhật có 7 loại lẩu phổ biến đó là Yudofu, Mizutaki, Kanisuki, Udonsaki, Sukiyaki, Shabushabu và Dotenabe. Trong đó 2 loại được người Nhật ưa chuộng nhất là Yosenabe (rau, hải sản, thịt gà) và Mizutaki (nước dùng không béo với cá, rau cải và thịt gà) khi đi du lịch Nhật Bản.

Tìm hiểu món lẩu trong ẩm thực Nhật BảnĐặc trưng của món lẩu trong ẩm thực Nhật Bản là ăn cùng nhau, ở Nhật cũng vậy, ngồi quây quần một nồi như vậy sẽ giúp tăng tính tập thể cũng như làm mọi người xích gần nhau hơn. Vì thế cái tên Nabemono mang ngụ ý “ngồi quanh nồi”, chia sẻ quan hệ giữa các thành viên, món này rất thích hợp để ngồi cùng bạn bè, gia đình... Xem thêm tại đây.