Một hàm răng sẽ đảm bảo được chức năng nhai của mình khi nó có đầy đủ răng. Do vậy dù mất một răng hay nhiều răng thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện chức năng nhai của cả hàm cũng như làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng. Việc mất một răng vẫn cần phải có hướng điều trị tốt để chăm sóc răng miệng thật hoàn hảo, mang đến một diện mạo tươi trẻ cho chính bạn. Và cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho trường hợp bị mất một răng.

Trồng răng implant khi bị mất một răng Cấu tạo trụ răng implant
Nhiều người thường sai lầm khi cho rằng nếu bị mất một răng thì chỉ cần sử dụng phương pháp là thay răng giả cũng không hề ảnh hưởng gì đến toàn bộ hàm răng. Tuy nhiên, khi một chiếc răng bị mất đi thì kèm theo đó là những ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chức năng nhai thức ăn của toàn bộ hàm răng. Bởi lẽ mỗi chiếc răng trong cả hàm đều có mối liên kết và tương tác lẫn nhau giống như là một mắt xích quan trọng vậy. Khi một chiếc răng bị mất đi giống như là bị mất một mắt xích sẽ khiến cho vòng quay bị trượt khỏi vòng tuần hoàn. Khi môt chiếc răng bị mát cũng đồng nghĩa với những chiếc răng bên cạnh như mất đi một điểm tựa vững chắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức nhai cũng như độ thẩm mỹ sẽ không được đảm bảo tuyệt đối.

Cấy ghép Implant khi bị mất một răng
Implant nha khoa là những trụ bằng Titan được cấy ghép vào trong xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật. Sau đó bác sĩ sẽ “ vít “ vào trụ này chiếc răng giả. Đường kính của một Implant là 3,5 đến 5mm và chiều dài từ 10 đến 16mm. Trồng răng implant được thực hiện trên một quy trình cấy ghép implant chặt chẽ do đó tỉ lệ thành công cao. Sau khi cấy ghép được khoảng 3-6 tháng thì nó mới có thể bám chắc vào xương để chiếc răng giả “vít” vào trụ Implant. Trong lúc chờ Implant được hoàn tất từ 3-6 tháng thì bệnh nhân có thể mang tạm răng giả hay hàm giả mà khoogn hề làm ảnh hưởng đến ca cấy ghép Implant cũng như chức năng của răng và hàm.
Với những ưu điểm của mình, cấy ghép Implant giúp cho bệnh nhân thoải mái khi nhai thức ăn. Nó tồn tại lâu dài và có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh. Đồng thời nó còn giúp cho bệnh nhân không phải có bất kỳ lo lắng nào về thẩm mỹ. Chính vì vậy, implant đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị mất một răng hay nhiều răng.

Cấy ghép Implant khi bị mất một răng Nha khoa Việt Pháp
Để ca cấy ghép Implant đạt được kế quả tốt nhất, bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa uy tín trong cả nước, được giới chuyên môn cũng như bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng, dịch vụ và giá cả.
Nguồn: Cấy ghép Implant khi bị mất một răng