Mới đây công ty Lenovo , nhà sản xuất thiết bị Lenovo K3 Note chính hãng đã tuyên bốthương hiệu Motorola của Mỹ sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ trong tất cả các khâutừ thiết kế, phát triển sản phẩm và sản xuất thiết bị smartphone mang tênthương hiệu Lenovo.
Vào ngày 12/8, Lenovo đã công bố toàn bộkết quả kinh doanh trong Q2 2015. Khoảng thời gian vừa qua, công ty hàng đầuđại lục chứng kiến doanh thu tăng mạnh tới 3% so với cùng kỳ này năm ngoái,chốt đạt mức 10,6 tỷ USD. Nhưng lợi nhuận của Lenovo trong quý này lại giảm hơnmột nửa so với cùng kỳ năm 2014, chỉ đạt mức 104 triệu USD.
Ngoài ra trên mảng diđộng (hai mảng smartphone và tablet), mức doanh thu 1,21 tỷ USD đến từ thươnghiệu Mỹ Motorola chiếm gần một nửa tổng doanh thu ngành hàng di động của Lenovo(với 2,11 tỷ USD, tăng mạnh 33.1% so với cùng kỳ năm 2014). Nhìn vào tốc độtăng trưởng sụt giảm và tình trạng cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt, cóthể thấy mảng di động của Lenovo (bao gồm cả Motorola đã bị mua lại) phảichịu khoản lỗ ròng 292.12 triệu USD trong quý trước.
Tổng cộng tất cả, hãngLenovo đã bán ra 16,21 triệu chiếc smartphone chỉ trong quý 2 này, tức là tăng2,31% so với cùng kỳ này năm vừa qua. Tựu chung là sản lượng của Motorola đãgiảm 31.13% xuống còn 5,8 triệu thiết bị. Nhìn chung với sản lượng lên tới 2,5triệu máy, thương hiệu Lenovo hiện vẫn đang đứng vững ở vị trí thứ 3 thị trườngmáy tính bảng tablet toàn thế giới.
Điều quan trọng hơnnhất, là công ty này cũng đưa ra những tuyên bố chính thức sẽ đưa trách nhiệmkhâu thiết kế sản phẩm, cũng như phát triển và sản xuất những thiết bịsmartphone của Lenovo về phía thương hiệu đã bị mua lại Motorola.
Công bố của Lenovo chobiết: "Danh mụcsản phẩm của Lenovo sẽ đơn giản, tối ưu hơn, với ít sản phẩm được phân biệt rõràng hơn. Mô hình kinh doanh nhanh nhạy hơn, gọn gàng hơn sẽ giúp tăng sức báncủa Lenovo trên toàn cầu và đẩy mạnh các hoạt động hiệu quả hiện đang đượcchuỗi cung ứng của Lenovo thực hiện. Bộ phận Di động của Lenovo sẽ tiếp tụcđiều hành hoạt động của mảng di động nói chung, nhưng sẽ phụ thuộc vào Motorolatrong khâu thiết kế, phát triển và sản xuất smartphone".
Trong dịp công bố tàichính vừa qua, hãng Lenovo cũng bày tỏ hy vọng sẽ đưa mảng di động đang gặp khókhăn trở lại với lợi nhuận tăng trong vòng từ 2 đến 3 quý sau. Được biết vàocuối tháng 10 năm nay, hãng Lenovo đã hoàn tất thương vụ mua (sát nhập) lạiMotorola từ ông lớn Google với giá 2,9 tỷ USD để thực hiện tham vọng Mỹ tiến
Có thể bạn quan tâm : Xiaomi Mi4