Nếu không dự trù kinh phí cho một chuyến đi xa trong dịp Giáng sinh và tết Tây nhưng vẫn muốn thư giãn hay vui vẻ với bạn bè, bạn hãy khám phá các điểm tham quan ở Ho Chi Minh City Tour dưới đây nhé.Các nhà thờ
Tại Ho Chi Minh có rất nhiều nhà thờ thuộc các tôn giáo giáo và lối kiến trúc khác nhau. Trong số các nhà thơ nổi tiếng của SaiGon tours , phải kể đến nhà thờ Đức Bà đường Nguyễn Du, nhà thờ tin lành ở Trần Hưng Đạo, Nhà thờ Thánh Jeanne d'Arc (tên thường gọi là Nhà thờ Ngã Sáu), nhà thờ hồi giáo đuờng Đông Du…

Các ngôi chùa đi vào kỷ lục
Đi chùa vào ngày đầu năm cầu may mắn và một năm phát đạt là một nếp sinh hoạt bao đời của người Việt. Nhưng nếu chỉ hàm ý bấy nhiêu nội dung mà không tìm hiểu những nét rất riêng của các ngôi chùa khá được nhiều du khách ao ước đến chiêm bái thì quả là lãng phí. Hãy lên kế hoạch một vòng các chùa như Giác Lâm - ngôi chùa lớn tuổi nhất; Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa có tháp đá cao và công phu nhất Việt Nam; chùa Hoằng Pháp - nổi tiếng với khóa tu mùa hè dành cho Teen; Xá Lợi - chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam hay Nam thiên đệ nhất trụ - chùa Một Cột ở miền Nam…

Bảo tàng Mỹ thuật.
Có thể liệt kê đến 9 bảo tàng tại Ho Chi Minh City Tour như bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, bảo tàng Tôn Đức Thắng, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Chứng tích chiến tranh, bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, bảo tàng Lịch sử Việt Nam, bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ, bảo tàng Mỹ thuật và bảo tàng Địa chất.
Ngoài nội dung trưng bày khác nhau, các bảo tàng còn có kiến trúc xây dựng, bề dày lịch sử hay gắn với các câu chuyện thú vị, như bảo tàng Cách mạng Thành phố là dinh Gia Long cũ, bảo bàng Mỹ thuật là ngôi nhà của “con ma nhà họ Hứa”… Ngoài ra còn một số yếu tố hư ảo khác tha hồ cho bạn tìm hiểu và khám phá.

Các kiến trúc Pháp cổ nhất của Ho Chi Minh
Nếu chưa có dịp khám phá các nét xưa cũ của vùng đất Gia Định xưa, việc viếng thăm các kiến trúc pháp có tuổi thọ gần 100 năm của Ho Chi Minh Tours như nhà hát thành phố (năm 1900); Khách sạn Continental với hơn 130 năm tuổi đời; Trường phổ thông trung học Lê Quý Đôn (năm 1874), Cung văn hoá lao động, Thảo cầm viên.

Nét riêng của từng ngôi chợ
Mỗi ngôi chợ có một câu chuyện và một nét văn hoá khác nhau.
Bến Thành, ngôi chợ được xem như biểu tượng của Ho Chi Minh Tours.
"Phượt" tại chợ không phải là để các bạn mua sắm mà là để tham quan, tìm hiểu kiến trúc, kết cấu, sự ra đời của ngôi chợ và ý nghĩa của nó trong đời sống của người dân.
Một ví dụ đơn giản là chợ Bình Tây hay còn gọi là chợ Lớn. Nhìn về quy mô và độ hoành tráng của nó, ít người biết đó là ngôi chợ do một thương nhân người Hoa tên Quách Đàm xây dựng và hiến cho nhà nước để đổi lại 2 điều. Một là được được quyền xây dựng tất cả các ki-ốt quanh chợ, hai là dựng tượng trong khuôn viên chợ sau khi ông qua đời.

Các trung tâm mua sắm
Được xây dựng để phục vụ mọi đối tượng khách, nên chỉ cần giắt túi vài trăm nghìn bạn đã có thể đĩnh đạc bước vào các trung tâm mua sắm lớn có tiếng như Ho Chi Minh Square, các toà nhà chuyên bán hàng outlet… để sắm cho mình và người thân những bộ cánh mốt nhất hiện có với giá bình dân. Trường hợp túi "hòm hòm", bạn có thể mình tung tẩy trong các trung tâm mua sắm cao cấp như Pakson, Diamond… Đừng quên vào thời gian này, các trung tâm mua sắm đều khoác lên mình chiếc áo rực rỡ nhất của mùa Giáng sinh và năm mới.

Các khu du lịch xanh
Nếu thích thư giãn và thoải mái với bạn bè người thân thì đừng quên chọn những KDL nhiều cây xanh như KDL Bình Quới, Tân Cảng, Văn Thánh, vườn cò, hội quán xe cổ hay các công viên trong nội thành. Nếu thích vui chơi và gắn kết, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi chơi tại các khu vui chơi như Đầm Sen, Suối Tiên. Còn nếu thích dạng phiêu lưu, về vườn, địa đạo Củ Chi hay 18 thôn vườn trầu là lựa chọn thích hợp.

Các bạn có thể tham khỏa thêm Ho Chi Minh Tours của A Travel Mate.