Bọc răng sứ là phương pháp để điều chỉnh những trường hợp răng có khuyết điểm. Phương pháp này có ưu điểm là sử dụng các loại sứ tốt nên không bị vàng, màu sắc tự nhiên như răng thật, giúp răng bền vững hơn.

Răng sứ có tác dụng gì?

– Chỉnh sửa lại kích thước của răng, tạo tính thẩm mỹ.

– Màu răng sẽ tự nhiên trong suốt.

– Răng sẽ đều đặn, thẳng hàng hơn.

– Hạn chế tình trạng bị hở lợi mỗi khi cười.

– Răng sẽ chắc khỏe hơn.
Răng sẽ đều đặn, thẳng hàng hơn khi bọc răng sứ


Nên bọc răng sứ khi nào?

– Trong những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng bác sĩ sẽ làm cầu răng hoặc cay ghep implant. Nếu chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu do nhiều nguyên nhân khác nhau thì phải mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

– Nếu răng bị sâu, miếng vỡ lớn, trám sẽ không bền, cho nên bác sĩ sẽ làm mão sứ bằng cách mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp chiếc răng sứ lên răng thật đó.

– Nếu răng bạn bị viêm tủy, phải tiến hành điều trị tủy trước khi bọc răng.

– Nếu răng chỉ còn phần chân, phải đặt chốt kim loại vào chân rồi mới bọc răng sứ.
Có nhiều loại răng sứ khác nhau


Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Bọc răng sứ không ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không có biến chứng gì. Nhiều người ngại việc mài răng có thể ảnh hưởng đến tủy, phải lấy tủy, răng sẽ không còn khỏe như trước. Nhưng bạn nên nghĩ rằng răng sứ cũng là răng giả nên không thể bằng răng thật, sẽ có những bất tiện như bạn không thoải mái khi sử dụng thực phẩm cứng như trước đây.

Nếu bạn tìm đến cơ sở nha khoa chất lượng thì bọc răng sứ sẽ không gây biến chứng về sau và nhất là không bị tụt ra vì xi-măng gắn là loại gắn vĩnh viễn, muốn lấy ra chỉ có thể cắt bỏ răng sứ thành nhiều phần rồi lấy ra từ từ.
Khi có vấn đề về răng hãy tự tin gặp nha sĩ

Khi tiến hành bọc răng sứ bác sĩ chỉ mài thân răng nên không ảnh hưởng gì chân răng. Thông thường bác sĩ sẽ không mài sâu mà chỉ mài vừa đủ khoảng để thích hợp khi lắp răng sứ.

Việc chọn bọc sứ loại nào tùy vào khả năng bạn chi trả chi phí như thế nào thôi. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trực tiếp để biết rõ ràng hơn giá cả như thế nào để có sự lựa chọn thích hợp. Sự chênh lệch giá cả các loại răng sứ có giá khác nhau chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong, còn lớp sứ bên ngoài như nhau. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào lớp lõi và bạn giữ gìn như thế nào chứ không phải răng sứ nào cũng có thời gian tồn tại vĩnh viễn. Với những trường hợp mất răng thì trồng răng bằng implant là giải pháp tốt nhất. Nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc đúng cách thì răng implant có thể tồn tại đến suốt đời. Chúng tôi sẽ đề cập đến nội dung xung quanh phương pháp này như implant gia bao nhieu , cấy implant có đau không ? qua các bài viết tiếp theo nhé.

Nguồn: Nên bọc răng sứ khi nào?