bánh dẻo truyền thống rau câu khác hẳn với bánh trung thu ngàn lớp truyền thống. Bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân đậu xanh thường thấy. Vỏ bánh dẻo cổ truyền rau câu được làm từ thạch mát lạnh và phần nhân bánh dẻo cổ truyền vị trái cây. Cách làm cách làm bánh dẻo rau câu thì siêu đơn giản đó. Hôm nay, Gato Baking Space sẽ hướng dẫn bạn cách làm cách làm bánh dẻo rau câu dừa và thanh long. Hãy học cách làm bánh dẻo truyền thống không cần lò nướng làm quà trung thu với Gato nào.
bánh trung thu handmade

  • 90g đường
  • 13g bột thạch
  • 100ml nước cốt dừa hoặc ½ trái thanh long
  • vài lá dứa (nếu có)
  • vài hạt muối
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 300ml nước


Bắt đầu học cách làm bánh nướng truyền thống rau câu thôi nào!
Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu ngàn lớp rau câu
Làm vỏ bánh nướng truyền thống rau câu dừa
-Thả lá dứa vào 200ml nước đun sôi lấy hương thơm, bỏ lá đi. -Cho 50g đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp. Chờ nước nguội bớt cho 8g bột thạch vào khuấy đều. Để hỗn hợp nguội nhanh, bạn có thể ngâm nồi vào chậu nước lạnh.

Làm bánh nướng truyền thống không cần lò nướng
Nếu muốn vỏ cách làm bánh trung thu rau câu ngàn lớp thạch rau câu vị dừa có màu sắc bắt mắt hơn, bạn cho thêm một chút phẩm màu thực phẩm vào. Đun đến khi màu hòa tan.
Làm vỏ cách làm bánh dẻo rau câu thanh long
-Dầm nhuyễn thanh long hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố

Cách làm cách làm bánh dẻo rau câu vị thanh long
-Đun thanh long với 200ml nước. Sau đó cho bột thạch vào và đun nóng.

Đun thanh long với bột thạch làm bánh trung thu rau câu thạch rau câu
bánh trung thu ngàn lớp rau câu có thể làm bằng nhiều vị khác nhau. Thích loại trái cây nào, bạn có thể dùng nước của loại đó.
Bước 2: Làm nhân bánh dẻo truyền thống rau câu
Bạn có thể làm nhân bánh trung thu rau câu rau câu tùy vào sở thích của mình. Sau đây là cách làm nhân cách làm bánh nướng giả trứng muối Gato gợi ý cho bạn.

Cách làm nhân bánh dẻo truyền thống giả trứng muối làm quà trung thu
-Cà rốt thái nhỏ, luộc chín với 100ml nước rồi cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. -Cho 40g đường, muối vào khuấy đều với nước cà rốt, đun sôi cho đường tan đều. -Tắt bếp chờ cho nguội bớt đổ 5g bột thạch vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn đá tròn để tạo đông thạch hình tròn như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có loại khuôn này bạn có thể đổ thạch vào khuôn nửa hình tròn rồi khi cần ta sẽ ghép hai nửa lại thành hình cầu. Nếu thích bánh mang hương vị cách làm bánh dẻo truyền thống, bạn có thể làm các loại nhân bánh trung thu ngàn lớp quen thuộc như: nhân bánh đậu xanh, đậu đỏ… Tham khảo cách làm nhân bánh dẻo cổ truyền đậu xanh hoặc cách làm nhân cách làm bánh dẻo thập cẩm của Gato.

Các cách làm nhân cách làm bánh dẻo đa dạng
Bước 3: Cho vào khuôn và hoàn thành cách làm bánh dẻo truyền thống rau câu
-Đổ hỗn hợp phần vỏ vào ½ khuôn. Sao đó cho nhân bánh dẻo truyền thống vào.

Đổ thạch vào khuôn làm bánh dẻo cổ truyền rau câu mát lạnh
-Để bánh vào trong tủ lạnh trong khoảng 5’để mặt bánh đông lại. Sau đó cho tiếp phần vỏ bánh vào đến kín khuôn. Nếu trong khi đợi bánh trong tủ đông mà phần hỗn hợp vỏ còn lại bị đông thì ta sẽ đun lại khoảng 2’. -Cho bánh vào trong tủ lạnh khoảng 15’ đến khi bánh đông. Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách làm bánh dẻo truyền thống rau câu rồi ^^

Bánh trunng thu thạch rau câu lạ miệng làm quà trung thu ra lò rồi nè!
Với cách đổ vào khuôn tương tự, bạn có thể làm bánh trung thu rau câu rau câu nhân thanh long lạ miệng.

Món quà trung thu độc đáo – bánh trung thu rau câu thạch rau câu thanh long
Bằng cách thay vị vỏ bánh, bạn có thể nhiều loại bánh trung thạch rau câu đầy màu sắc. Ví dụ như vị cacao, chanh leo, xoài…

Trông bánh thạch màu sắc hơn cả bánh dẻo cổ truyền truyền thống nhỉ!
Cách làm bánh trung thu rau câu tuyết thật thú vị nhỉ? Chỉ cần 20’ bạn đã có ngay một chiếc cách làm bánh dẻo rau câu “không đụng hàng”. Tự tay làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà thật ý nghĩa. Đây sẽ là món quà trung thu tuyệt vời cho người thân. Chắc chắn ai cũng phải “lác mắt” vì sự khéo tay của bạn đó.