Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào không trừ một ai. Việc phát hiện sớm và biết cách sơ cứu bước đầu người bị Tai biến mạch máu não sẽ giúp bệnh nhân giảm được những nguy cơ rủi ro đáng kể.

Tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi. Đây là nguy cơ gây tử vong hàng đầu trong các bệnh về tim mạch. Nếu không được phát hiện và sơ cứu kịp thời, bệnh có thể gây chết người nhanh chóng hoặc khiến người bị tai biến tàn phế.


[IMG]http://vtv1.vcmedia.vn/Uploaded/nguyenngan/2013_06_07/img-11AH161.jpg[/IMG]

Nhận biết triệu chứng và sơ cứu kịp thời cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não

Bài viết của chúng tôi sau đây hy vọng sẽ phần nào giúp giảm thiểu những nguy cơ đáng tiếc xảy ra với bệnh nhân tai biến mạch máu não:

Tai biến thường có một số triệu chứng xuất hiện ban đầu như: cảm thấy tê, liệt mặt cánh tay, chân hoặc một bên cơ thể, giảm tầm nhìn, đặc biệt ở một mắt. Khi bị Tai biến mạch máu não, người bệnh trở nên khó nói và tiếp thu. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có một cơn đau đầu dữ dội, đột ngột mà không rõ nguyên nhân.

>>> sử dụng [B]an cung ngưu hoàng hoàn[/B] dang nuoc phòng bệnh đột hiệu quả tham khảo [B][URL=http://www.nhathuockhaihoan.com/ptag/bang-gia-thuoc-an-cung-nguu-hoang-hoan/]giá bán thuốc an cung ngưu hoàng hoàn[/URL][/B].

Các bước cơ bản sơ cứu cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não trong khi cờ xe cứu thương

- Nếu bệnh nhân có dấu hiệu ngừng thở, hãy thực hiện các bước hô hấp nhân tạo để kích thích bệnh nhân hô hấp và tuần hoàn.

- Đặt nạn nhân nằm xuống và kê đầu và vai hơi cao. Điều này sẽ giảm áp lực lên não bộ.

- Nếu người bệnh bất tỉnh nhưng vẫn thở, hơi nâng cằm của họ lên. Điều này nhằm hai mục đích: giữ cho đường hô hấp của người bệnh mở và cho phép họ nôn những dịch đờm trong miệng.