Một người đàn ông không đủ khả năng để đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật để thực hiện trọn vẹn cuộc giao hợp với bạn tình của mình, đó chính là trường hợp bị rối loạn cương dương. Tình trạng này khá phổ biến, nó có thể xảy ra ở bất kỳ người nào và thường làm giảm chất lượng hoạt động tình dục của họ. Đi tìm nguyên nhân [URL=http://suckhoenguoiviet.vn/roi-loan-cuong-duong.html]rối loạn cương dương[/URL] giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng bệnh này để có hướng xử lý với nó.
1. Nguyên nhân tâm lý
Đối với một số nam giới, rối loạn chức năng cương dương phát triển theo tuổi tác hoặc có thể liên quan đến bệnh trầm cảm hay một nguyên nhân tâm lý, chẳng hạn như hội chứng góa vợ.
Một số cảm xúc có thể gây trở ngại cho chức năng tình dục của nam giới, trong đó thường thấy nhất là tâm lý lo lắng, căng thẳng hoặc cảm thấy bối rối trong các mối quan hệ hiện tại. Có người cũng gặp phải vấn đề này khi quá tự ti về bả thân hay nghĩ quá nhiều về chuyện tình dục.[URL=http://suckhoenguoiviet.vn/benh-liet-duong.html]bệnh liệt dương[/URL]
2. Nguyên nhân sinh lý
Nguyên nhân vật lý gây rối loạn chức năng cương dương thường phổ biến hơn so với nguyên nhân tâm lý. Trong việc xác định nguyên nhân vật lý, đầu tiên bác sĩ sẽ loại trừ các điều kiện nhất định, chẳng hạn như huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tim mạch, mức độ hormone nam giới thấp, ung thư tiền liệt tuyến, tiểu đường, trong đó có liên quan đến rối loạn chức năng cương dương. Ngoài những điều kiện này, một số bệnh lý cũng được biết đến là nguyên nhân rối loạn cương dương bao gồm:
- Xơ cứng da
- Suy thận
- Xơ gan
- Hemachromatosis (quá nhiều chất sắt trong máu)
- Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
- Sự mất cân bằng hormone, chẳng hạn như testosterone, prolactin, tuyến giáp kém hoặc tuyến giáp hoạt đông quá mức đều có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.
Nguyên nhân rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương do bệnh lý chiếm phần lớn các trường hợp
3. Ảnh hưởng từ các loại thuốc và các chất kích thích
Các loại thuốc dùng để điều trị một só bệnh có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương, chẳng hạn như: Thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt, thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt.
Những chất kích thích như cồn, nicotine cũng thường là thủ phạm gây rối loạn cương dương ở nam giới.
4. Nguyên nhân phẫu thuật
Phẫu thuật ở vùng chậu có thể gây tổn thương các dây thần kinh và động mạch gần dương vật, dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật trên não và tủy sống có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Những thủ tục thường được kết hợp với rối loạn chức năng cương dương bao gồm:
- Phẫu thuật tầng sinh môn.
- Phẫu thuật ở uyến tiền liệt.
- Xạ trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư đại tràng, hoặc ung thư trực tràng.
- Phẫu thuật ở bàng quang hoặc niệu đạo…
Nguyên nhân rối loạn cương dương
Can thiệp phẫu thuật không an toàn có thể gây di chứng rối loạn cương dương
5. Nguyên nhân chấn thương
Chấn thương hoặc tổn thương ở dương vật hoặc các mạch máu và dây thần kinh vùng chậu là một yếu tố tiềm năng trong việc phát triển các rối loạn chức năng cương dương.
Bệnh Peyronie là một điều kiện liên quan đến rối loạn chức năng cương dương. Với bệnh này, mô sẹo hình thành bên trong dương vật, và dương vật thường bị bẻ cong hoặc cong trong sự cương cứng. Chấn thương của dương vật cũng có thể dẫn đến sự hình thành mô sẹo cũng như dương vật cong khi cương cứng.
Cưỡi xe đạp trong thời gian dài cũng có thể là một nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng cương dương.
Những nguyên nhân rối loạn cương dương có thể xuất hiện lẻ tẻ hoặc có thể xuất hiện đồng thời ở cùng một người bệnh. Theo lời khuyên của các chuyên gia tại Phòng khám An Khang, khi có những biểu hiện rối loạn cương dương, nam giới nên đi khám để tìm cách điều trị sớm.
[URL=http://suckhoenguoiviet.vn/benh-xuat-tinh-som.html]bệnh xuất tinh sớm[/URL]