Kính cường lực là gì? Tại sao chúng tôi lại nhắc đến lại khái niệm này? Kính cường lực là kính an toàn được đưa qua lò xử lý ở nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Có hai lọai sản phẩm kính cường lực khác nhau: Bán cường lực (Heat-strengthened) và cường lực hoàn toàn (Fully Tempered).

Với tính chất kính cường lực sự đa năng trong việc sử dụng trong trang trí nội thất có thể thấy: bàn ăn kính cường lực, kính cường lực 2 lớp, kính cường lực cách âm, kính cường lực màu, kính cường lực phòng tắm, lan can kính cường lực…còn rất nhiều các công trình mà kính cường lực được sử dụng .
Kính cường lực được sử dụng cho mặt bàn: mặt bàn tiếp khách, mặt bàn ăn hay mặt bàn họp…dù va chạm với các vật sắc nhọn đi nữa thì nó không hề bị vỡ, chiếc bàn thêm đẹp mắt hơn, bạn muốn kính luôn trong suốt thì không nên dán thêm đề can màu

Kính cường lực được sử dụng cho cabin phòng tắm, thường thì vách tắm kính để lắp đặt tạo thành một phòng tắm riêng biệt và vô cùng đep mắt với phong cách Châu Âu. Vách kính cường lực được lắp đặt với nhau được xếp khít với nhau nhờ các phụ kiện kính bao gồm: kẹp trên, kẹp dưới, định vị, kẹp chữ L, gioằng, keo…để có thể cố định và chắc chắn các tấm kính được kết hợp với nhau.
Các cửa tiền sảnh nội bộ là bảng gỗ xuống dưới và đầy đủ bảng kính đầu trang đơn paned và không nhìn dẻo dai. Cánh cửa phòng tắm có đầy đủ chiều dài kính che khuất trong khung gỗ mà lại trông không dẻo dai. Cánh cửa nhà bếp có 4 tấm kính trong khung gỗ trong một dọc tạo nên (hàng dọc bốn tấm chiều rộng cửa).
Kính cường lực trong trang trí bếp, với việc sử dụng kính màu ốp bếp với các loại màu sắc đa dạng và hầu hết được sử dụng kính cường lực giúp bạn lau chùi vết bẩn một cách tốt nhất, và sạch sẽ, dễ dàng dọn vệ sinh.