Bông hay băng ép có thể được áp dụng để giúp máu ngưng chảy.
Một chuyên gia phòng thí thu nhỏ quầng vú nghiệm phải mất một giọt máu từ mẫu và smears nó bạn lên lam kính. Các smear được nhuộm bằng thuốc nhuộm đặc biệt, giúp cho sự khác biệt giữa các loại khác nhau của các tế bào máu trắng.
Năm loại tế bào máu trắng, còn gọi là bạch cầu, thường xuất hiện trong máu:
Một máy được thiết kế đặc biệt hoặc các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe đếm số lượng của từng loại tế bào. Các thử nghiệm cho thấy nếu số lượng các tế bào này theo tỷ lệ thích hợp với nhau, và nếu có nhiều hơn hoặc ít hơn của một loại tế bào.
Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi
Không chuẩn bị đặc biệt là cần thiết.
Làm thế nào các thử nghiệm sẽ cảm nhận
Khi đâm kim tiêm vào để lấy máu, một số người cảm thấy đau vừa phải, trong khi những người khác cảm thấy chỉ có một chích hoặc cảm giác châm chích. Sau đó, có thể có một số đập rộn ràng.
Tại sao thực hiện xét nghiệm
Xét nghiệm này được thực hiện để chẩn đoán nhiễm trùng, thiếu máu , và bệnh bạch cầu. Nó cũng có thể được sử dụng để xem nếu điều trị cho bất kỳ các điều kiện làm việc.
Bất kỳ nhiễm trùng hoặc cấp tính stress làm tăng số lượng của các tế bào máu trắng. Số lượng tế bào máu trắng cao có thể là do viêm nhiễm, một phản ứng miễn dịch, hoặc bệnh về máu như bệnh bạch cầu.
Điều quan trọng là nhận ra rằng sự gia tăng bất thường trong một loại tế bào bạch cầu có thể gây ra sự sụt giảm trong tỷ lệ phần trăm của các loại tế bào máu trắng.
Một tỷ lệ tăng của bạch cầu trung tính có thể là do:
Một tỷ lệ giảm bạch cầu trung tính có thể là do:Một tỷ lệ phần trăm tăng lên của các tế bào lympho có thể là do:Viral nhiễm trùng (như bệnh quai bị hay sởi )Laoiral nhiễm (ví dụ, bệnh truyền nhiễm, bệnh quai bị, sởi)Một tỷ lệ phần trăm tăng bạch cầu ái toan có thể là do:
Một tỷ lệ giảm của basophils có thể là do:
Có rất ít rủi ro liên quan với khi máu của bạn chụp. Tĩnh mạch và động mạch khác nhau về kích thước từ một bệnh nhân khác và từ một phía của cơ thể khác. Đo huyết từ một số người có thể có nhiều khó khăn hơn so với những người khác.
Các rủi ro khác liên quan đến khi lấy máu không đáng kể nhưng có thể bao gồm:
Một nền văn hóa máu là một thử Kéo núm vú bị tụt nghiệm trong phòng thí nghiệm để kiểm tra xem có vi khuẩn hoặc vi sinh vật khác trong mẫu máu. Hầu hết các nền văn hóa kiểm tra các vi khuẩn.
Làm thế nào thực hiện xét nghiệm
Một mẫu máu là cần thiết.
Các trang web nơi mà máu sẽ được rút là lần đầu tiên làm sạch với một như chlorhexidine sát khuẩn. Điều này làm giảm cơ hội của một sinh vật từ da đi vào (ô nhiễm) các mẫu máu và gây ra một kết quả dương tính giả (xem bên dưới).
Các mẫu được gửi đến một phòng thí nghiệm. Ở đó, nó được đặt trong một món ăn đặc biệt (văn hóa). Sau đó nó được nhìn thấy nếu vi khuẩn hoặc các sinh vật gây bệnh khác phát triển. Một vết gram cũng có thể được thực hiện. Một vết gram là một phương pháp xác định vi sinh vật (vi khuẩn) bằng cách sử dụng một loạt đặc biệt của các vết bẩn (màu sắc).
Một nhiễm trùng máu do vi khuẩn đôi khi đến và đi, do đó, một loạt các ba nền văn hóa máu có thể được thực hiện để xác nhận kết quả.
Làm thế nào các thử nghiệm sẽ cảm nhận
Khi đâm kim tiêm vào để lấy máu, một số người thấy đau vừa phải. Những người khác cảm thấy chỉ có một chích hay đau nhức. Sau đó, có thể có số cơn đau nhói hoặc một vết bầm nhẹ. Điều này sớm đi xa.
Tại sao thực hiện xét nghiệm
Bác sĩ có thể kiểm tra điều này nếu bạn có những triệu chứng của nhiễm trùng máu nặng ( nhiễm trùng huyết ). Các triệu chứng bao gồm sốt cao, ớn lạnh, thở nhanh và nhịp tim, rối loạn, huyết áp rất thấp.
Các nền văn hóa máu giúp xác định các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định cách tốt nhất để điều trị các nhiễm trùng.
Kết quả bình thường
Một giá trị bình thường có nghĩa rằng không có vi khuẩn hoặc vi trùng khác đã được nhìn thấy trong mẫu máu của bạn.
Kết quả bất thường gì Mean
Một bất thường (tích cực) là kết quả thường có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng được gọi là nhiễm trùng huyết. Nhiễm độc là một căn bệnh nghiêm trọng, trong đó máu bạn tràn ngập bởi vi khuẩn. Nếu bạn có nhiễm trùng huyết, bạn sẽ được đưa vào bệnh viện.
Các loại vi trùng, chẳng hạn như một Chữa Sụp Mí Bẩm Sinh loại nấm hoặc virus, cũng có thể được tìm thấy trong một nền văn hóa máu.
Đôi khi, một kết quả bất thường có thể là do ô nhiễm. Điều này có nghĩa là vi khuẩn có thể được tìm thấy, nhưng nó đến từ làn da của bạn hoặc từ các thiết bị phòng thí nghiệm, thay vì máu của bạn. Điều này được gọi là một kết quả dương tính giả. Nó có nghĩa là bạn không có một nhim trùng đúng.
Rủi ro
Tĩnh mạch và động mạch khác nhau về kích thước từ một bệnh nhân khác, và từ một phía của cơ thể khác. Việc lấy máu từ một số người có thể có nhiều khó khăn hơn so với những người khác.
Các rủi ro khác liên quan đến khi lấy máu không đáng kể nhưng có thể bao gồm: