Hungary điểm du lịch được nhiều du khách Việt đặt vé máy bay đi Hungary để du ngoạn trong thời gian gần đây. Veszprém - một trong những điểm tới không thể không kể tới khi tới Hungary du lịch. Vậy đó Veszprém có gì hấp dẫn hãy cùng Aerfolot tìm hiểu nhé!


Thông tin cơ bản về Veszprém
Veszprém là một trong những đô thị lâu đời nhất ở Hungary, và cách hồ Balaton khoảng 15 km về phía bắc. Đây là thành phố thủ phủ của hạt hành chính cùng tên.Veszprém nằm trên cả hai mặt của con lạch Séd, khoảng 110 km so với thủ đô Budapest (M7 thông qua đường cao tốc và đường số 8). Có thể tới từ Győr qua đường 82 và từ Székesfehérvár qua đường số 8.


Theo truyền thuyết địa phương, Veszprém được thiết lập trên 7 ngọn đồi.

  • Várhegy (Castle Hill)
  • Benedek-hegy (Thánh Benedict Hill)
  • Jeruzsálem-hegy (đồi Jeruzsálem)
  • Temetőhegy (đồi Temető)
  • Gulyadomb
  • Kálvária-domb
  • Cserhát
Anonymus Belæ Regis Notarius - công chứng viên ẩn danh của vua Béla III - đã viết rằng một lâu đài đã ở đây khi người Hungary đầu tiên chiếm đóng khu vực này. Lâu đài này có lẽ là một lâu đài của pháo đài Frankish ở thế kỷ thứ 9.


Những lâu đài của Veszprém, Esztergom và Székesfehérvár, là những lâu đài bằng đá có ở Hungary sớm nhất, mà đã được xây dựng trong triều đại của Hoàng tử Géza cao, một thời gian khi lâu đài Motte là phổ biến hơn nhiều.

Veszprém là thành phố yêu thích của Nữ hoàng Gisela, vợ của St. Stephen. Trong nhiều thế kỷ, những hoàng của Hungary đã được trao vương miện bởi những giám mục của Veszprém . Thành phố này vẫn thường được gọi là "thành phố của những nữ hoàng".
Trong năm 1294 Nữ hoàng Fenenna xác nhận rằng, tại thời điểm đó, cựu Nữ hoàng Elizabeth có đặc quyền để thu thập những khoản đóng góp của những nhà thờ ở quận Veszprém.


Veszprém là một trong những thành phố Hungary đầu tiên có một trường đại học - sinh viên học luật và nghệ thuật ở đây nhiều thế kỷ. Những trường đại học đã bị phá hủy bởi lửa trong 1276. Veszprém đã trở thành một thị trấn đại học một lần nữa trong thế kỷ 20.Veszprém đổi tay giữa Áo và Ottoman cho tới năm 1684 sau khi những trận Mohács trong 1526. Nó được biết tới như là "Pespirim" và là một trung tâm sanjak trong tỉnh Budin thời cai trị Ottoman.


Những điểm tham quan đáng chú ý ở Veszprém


[*]Kittenberger Kálmán Zoo & Botanical Garden
[*]Holy Trinity Column
[*]Castle Hill
[*]Nhà thờ Veszprém
[*]Episcopal Palace
[*]Toà thị chính
[*]County Hall
[*]Castle Gate
[*]Quảng trường Holy Trinity
[*]Nagypréposti Palace
[*]Thư viện của Veszprém
[*]Gizella Capel
[*]Tượng Vua Stephen I và Nữ hoàng Gisela


Để thật sự biết Veszprém đem lại cho du khách những điều hấp dẫn nào thì hãy mua vé máy bay đi Hungary ngay hôm nay tại đại lý vé Aeroflot Airlines tại Việt Nam để có cơ hội tốt khám phá điểm này với chiếc vé giá tốt nhất.


Cũng tại đại lý vé Aeroflot Airlines bạn còn có cơ hội sở hữu và biết nhiều thông tin hữu ích khác điển hình như những thông về cách đặt vé bay đi Hungary nhanh, cách kiểm tra mã code của vé, cách xử lý khi bị mất hành lý....
Địa chỉ đặt vé đi Hungary giá rẻ nhanh
Hà Nội: 33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04 3732 2333 || Fax: 04 3732 7518
Tp. Hồ Chí Minh:
VP quận 1: 164 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 - Tel: 08 3827 0404|| Fax: 08 3939 0393
VP quận 11: 190 Trần Quý, phường 6, quận 11 - Tel: 08 3956 2142|| Fax: 08 3956 2115