Được biết các phương pháp hút thai được chị em tin dùng rất nhiều? vậy việc hút thai xong cần làm gì? ăn gì? kiêng gì là vấn đề của nhiều chị em. Vậy cùng các bác sĩ phòng khám Khương Trung chúng tôi chia sẻ về vấn đề sau nạo hút thai nên ăn gì? được chia sẻ qua bài viết dưới sau.

Hiện nay những ca hút thai thường xuất phát từ sự bất cẩn do không lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn. Bên cạnh đó cũng có những nguyên nhân liên quan đến sức khỏe người mẹ, mẫu thuẫn vợ chồng, hay những tai nạn dẫn đến sảy thai…


chị em sau khi đi hút thai an toàn thường có chung những thay đổi về tâm lý, gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy cần chú ý đến việc chăm sóc bản thân cũng như thực hiện tốt những điều cần kiêng kỵ để giúp cho việc hồi phục trở nên nhanh chóng hơn. Những việc cần kiêng kỵ đối với chị em đó là:


- Tránh quan hệ tình dục: Sau khi thực hiện hút thai nói riêng và các biện pháp phá thai nói chung, tử cung của thai phụ còn chịu sự tổn thương do vừa tách bào thai ra, cổ tử cung còn hơi mở. Khi quan hệ sớm nếu gặp chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi phá thai thì khả năng mang thai trở lại là không tránh khỏi, lúc này thực sự nguy hiểm đối với sức khỏe của thai phụ.v


Vậy cần phải lưu ý khi nạo hút thai không?


- Không được sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia : Đây là những chất có ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của cơ thể con người, đặc biệt là người phụ nữ sau khi phá thai.


- Tránh vận động mạnh: Khi vừa hút thai xong nếu vận động mạnh sẽ dễ gây ra các tổn thương ở tử cung, gây chảy máu vì các tổn thương ở niêm mạc chưa lành hẳn. Chị em cần nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng.


Những việc nên làm khi vừa mới hút thai


- Sau khi hút thai nên chú ý bồi dưỡng, ăn uống đủ chất và chăm sóc sức khoẻ phòng tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.


- Thai phụ cần uống nhiều nước, sử dụng các loại hoa quả và rau xanh đảm bảo chất lượng vào trong mỗi bữa ăn.