đồng hồ Citizen eco-drivekhi nào thì cần sạc pin? Làm thế nào biết được chiếc đồng hồ đeo tay của mình sắp hỏng mà sửa chữa, hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây với hàng chục câu hỏi về bảo quản đồng hồ đeo tay.
Khi sở hữu về mình một chiếc đồng hồ tốt để chúng có thể bền bỉ theo thời gian, thì việc chăm sóc và bảo quản là việc không thể thiếu. Nhưng việc bảo quản và chăm sóc đồng hồ chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn, điển hình như dòngEco-Drive. Hôm nay Shop đồng hồ Tre Vàng sẽ giải đáp những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi sử dụng đồng hồ.


Câu hỏi thường gặp khi chăm sóc đồng hồ Citizen nói riêng và đồng hồ đeo tay nói chung.Q: Có nên thay pin trong đồng hồ đeo tay và đồng hồ Citizen Eco-Dive?
A: Đối với những mẫu đồng hồ đeo tay thường thì thay thế Pin thường xuyên sẽ không sao mà rất tốt vì để giảm nguy cơ thiệt hại cho phong trào từ rò rỉ chất lỏng từ một pin đã hết hạn, ngoại trừ đồng hồ Citizen Eco-Drive bạn không nên thay. Một pin đã hết hạn có một cơ hội lớn hơn rò rỉ chất lỏng mà có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. Nếu pin của bạn hết hạn trong khi ở các hồ, có nó thay thế bởi nhân viên có trình độ càng sớm càng tốt.


Q: Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng đồng hồ của tôi vẫn còn khả năng chịu nước?
A: Kháng nước không phải là một tính năng thường trực của chiếc đồng hồ của bạn. Các miếng đệm cao su sử dụng trong niêm phong hồ của bạn xấu đi theo thời gian. Những miếng đệm có thể trải nghiệm sự suy giảm tăng tốc nếu bạn phơi chiếc đồng hồ của bạn để muối hoặc nước clo, xà phòng và hóa chất. Chúng tôi khuyên bạn nên có các miếng đệm thay thế vào chiếc đồng hồ của bạn 18 tháng 1 lần. Nếu đồng hồ của bạn được tiếp xúc với muối hoặc nước clo, xà phòng hoặc chất hóa học, chúng tôi khuyên bạn nên có miếng đệm thay thế hàng năm để duy trì chất lượng khả năng chịu nước của đồng hồ của bạn.
Q: Bao lâu thì tôi nên xem xét lại bộ phận sạc pin của đồng hồ Citizen Eco-Drive?
A: Citizen Eco-Drive thích tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng. Nó cần nó cho chức năng phù hợp và sạc. Nếu nó đã ngừng hoạt động, cung cấp cho một thử sạc lại. Vì nó không có một pin như những chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống, không có pin để thay đổi.


Q: Làm thế nào để sớm biết một chiếc đồng hồ sắp bị hư hỏng được sửa chữa?
A: Môi trường có thể gây ra bụi, độ ẩm và nhiều tác nhân vật lý không mong muốn lên đồng hồ của bạn, mà có thể gây hại cho bộ máy bên trong của đồng hồ. Nếu bạn chú ý bất kỳ một số trường hợp sau, chẳng hạn như một tinh thể bị hỏng, vương miện bị hỏng, pin bị hỏng, bụi hoặc hơi ẩm trong hồ của bạn, xin vui lòng có nó sửa chữa càng sớm càng tốt.
Q: Điều gì có thể gây gỉ sét đồng hồ đeo tay chất kim loại?
A: Các kim loại được sử dụng cho chế tác đồng hồ đeo tay khác nhau từ thép không gỉ, bạc, vàng… Tất cả các kim loại này có sức đề kháng cao với dễ bị gỉ màu. Trong số các chất kim loại, thì thép không gỉ được sử dụng nhiều hơn về số lượng so với các kim loại khác do khả năng kháng nhiệt và có độ bền cao, cùng với cái nhìn tuyệt đẹp của nó. Tuy nhiên, những đặc tính tốt của thép không gỉ không có hiệu quả trừ khi nó được sử dụng một cách chính xác.
Lớp thép không gỉ là do một lớp oxit, oxit crom hoặc một cái gì đó tương tự như bao phủ bề mặt của thép không gỉ. Lớp oxit này là chịu trách nhiệm gây rỉ sét nếu lượng oxy trở nên ngắn. Bụi bẩn, muối hoặc axit béo có trong mồ hôi cũng như muối từ nước muối sẽ gây gỉ sét trên một ban nhạc thép không gỉ.


Mời bạn tham khảo thêm mẫu ————-> Đồng hồ Citizen nam CA0021-53E - Giá 3.000.000 VNĐ

Q: Làm thế nào để giữ gìn vẻ đẹp độ bóng sáng của thép không ghỉ?
A: Màu vàng và màu trắng mạ được sử dụng nhiều như đồng hồ Citizen sẽ giữ lại vẻ đẹp trong một thời gian dài nếu chăm sóc được thực hiện ngay khi bạn sử dụng chúng. Sử dụng đồng hồ trong khi làm việc xung quanh bụi hoặc chất bẩn cần phải được tránh vì đây là những chất mài mòn và dẫn đến làm hỏng vẻ bóng sáng của lớp thép không ghỉ. Bạn nên chăm mạ hoặc bảo quản lớp ngoài của đồng hồ đeo tay kim loại

  • Sau một khoảng thời gian, kim loại có thể thu thập bụi bẩn, mồ hôi và các hợp chất khác. Sau khi tháo đồng hồ bạn sử dụng một bàn chải mềm và nước xà phòng ấm để làm sạch những chiếc vòng tay. Hãy chắc chắn để rửa vòng tay kim loại bằng nước sạch và lau khô hoàn toàn trước khi cài đặt lại nó trên đồng hồ của bạn.
  • Nếu bạn có một số lượng lớn mồ hôi trên cổ tay của bạn trong khi đang đeo đồng hồ ví dụ những model đồng hồ cao cấp như đồng hồ Citizen, Tissot, Rolex.. tất cả các loại bạn phải hoàn toàn sử dụng vải mềm khô lau khô càng sớm càng tốt. Cho phép mồ hôi tích tụ sẽ gây ra nhiều tác dụng hại cho đồng hồ.
  • Không sử dụng hóa chất như xăng hoặc sơn mỏng hơn khi làm sạch chiếc đồng hồ của bạn. Nó có thể làm hỏng, hoặc thậm chí vẫn còn trên vòng đeo tay gây kích ứng da.

Biết cách bảo quản sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc đồng hồ đeo tay yêu quý của bạn lâu bền hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì khi sử dụng đồng hồ (như đồng hồ Citizen) hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.