Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà (CA)hay còn gọi là mụn cóc, là chủng virus HPV xâm nhập gây nên quá trình tăng sinh của các tế bào. Căn bệnh này lây truyền qua đường tình dục và có tiếp xúc nguồn bệnh. Theo những con số thống kê mới nhất cho thấy tỉ lệ những người mắc bệnh sùi mào gà ở nước ta ngày càng tăng cao và bệnh này chỉ đứng sau bệnh lậu.
Biểu hiện ban đầu thấy nhiều nốt mụn thịt có màu hồng nhạt hoặc nổi mụn thành từng đám trên da, mềm và lan rộng, các nốt mụn thịt này liên kết với nhau tạo thành từng đám giống hoa súp nơ hoặc mào gà, phần gốc có cuống, bề mặt đám mụn có màu trắng, xám hoặc hồng nhạt, có thể kèm theo triệu chứng ngứa, rát và mùi hôi.
Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới
Bieu hien lam sang cua benh sui mao gaBiểu hiện rõ ràng của sùi mào gà
Thông thường các mụn sùi này thường mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn, âm đạo, cổ tử cung. Khi người bệnh có biểu hiện của bệnh sẽ cảm thấy đau khi quan hệ hoặc khí hư ra nhiều. Nhưng có khoảng 70% bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng gì. Một số ít bệnh nhân có biểu hiện đám sùi lan nhanh thành từng búi lớn. Những phụ nữ trong thời kỳ mang thai, do nội tiết tố có nhiều thay đổi đã tạo điều kiện cho những mụn sùi này phát triển.
Biểu hiện cận lâm sàng
cat bao quy dau
Thông thường khi bệnh có biểu hiện cận lâm sàng thì chúng ta khó thể phát hiện bằng mắt thường. Do diện tích của các nốt mụn sùi nhỏ hoặc chưa gây tổn thương ngoài. Chúng ta chỉ có thể dùng dung dịch thuốc bôi lên vùng nghi biểu hiện của bệnh, sau khoảng 2-5 phút nếu vùng đó chuyển sang màu trắng thì kết quả là dương tính.
Biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gàSùi mào gà biểu hiện rõ sau các kiểm tra lâm sàng ở người bệnh
Thời kỳ ủ bệnh
Khi kiểm tra và quan sát da bộ phận sinh dục đều không có bất cứ biểu hiện bất thường nào, dùng dung dịch thuốc kiểm tra thì cho kết quả âm tính, nhưng khi làm xét nghiệm phân tích tế bào thì thấy virus HPV. Nếu như có áp dụng phương pháp điều trị kịp thời sẽ ngăn chặn được quá trình phát triển của bệnh.
Trên đây là những phân tích của các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này, hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 hoặc 04.3555.3595 để nhận tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.
bệnh sùi mào gà