Mới đây một bức ảnh chụp lại màn hình của phần mềm benchmark Geekbench 3 được đăng tải lên mạng cho thấy Apple một lần nữa lại khiến iFan thất vọng khi kiên quyết không nâng dung lượng RAM cho Điện iPhone.


Càng đến sát ngày công bố của Điện thoại iPhone cũ 6s, các thông tin rò rỉ về chiếc Điện thoại iPhone này lại càng nhiều hơn. Thông tin mới nhất là một bức ảnh chụp lại màn hình của phần mềm Geekbench 3 đã được một blog công nghệ Nhật đăng tải, đã hé lộ một số thông tin chi tiết cấu hình của chiếc Điện thoại iPhone mới.

Thông tin từ bức hình cho thấy, bộ xử lý Apple A9 sẽ có mặt trên Điện thoại iPhone 6s (và rất có thể là cả Điện thoại iPhone 6s Plus) với tốc độ 2 GHz, trong khi dung lượng RAM của máy chỉ dừng lại ở mức "989 MB". Như vậy, chiếc Điện thoại iPhone mới sẽ có dung lượng RAM 1 GB, (vẫn được giữ nguyên so với phiên bản tiền nhiệm) do mức RAM mà phần mềm Geekbench 3 hiển thị có thể chỉ là lượng RAM khả dụng của thiết bị. Khi chạy trên Điện thoại iPhone 6, phần mềm Geekbench 3 cũng hiển thị mức RAM là 988 MB.

Nếu như thông tin rò rỉ này là chuẩn xác thì 2015 sẽ là năm thứ... 4 liên tiếp (từ thời của chiếc điện thoại iphone 5 cũ tới nay) Apple quyết định trang bị RAM 1 GB cho điện thoại iPhone của mình. Lý do mà Apple vẫn dùng RAM dung lượng quá thấp này có lẽ là để nhằm tiết kiệm chi phí, song các iFan hẳn nhiên sẽ thất vọng tràn trề. Trong bối cảnh Apple vẫn tiên phong về kiến trúc 64-bit và đồ họa với nền tảng Metal, Nhưng dung lượng RAM chỉ ở mức 1 GB sẽ làm giới hạn đáng kể của chiếc Điện thoại iPhone 6s. Thực ra thì đây cũng chỉ là thông tin rò rỉ nên tất cả phải đợi đến ngày iPhone 6s chính thức được giới thiệu thì mới được kiểm chứng.

Theo:http://tiencuongmobile.com.vn/lo-tho...-1-gb-ram.html