Bài trí sắp xếp nội thất nhà chật như thế nào cho khoa học, hợp lý, gọn gàng, để có được không gian sống rộng rãi, thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý sắp xếp nội thất cho căn phòng có diện tích hẹp, mời các bạn theo dõi!
Một trong những hạn chế to lớn của những ngôi nhà có diện tích chật hẹp đó chính là khó khăn trong việc sắp xếp nội thất sao cho khoa học, gọn gàng, hợp lý, để không gian sống của bạn được thoải mái, rộng rãi. Với những cách bài trí nội thất nhà chật được giới thiệu dưới đây, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.


1, Phân tầng không gian

Trong một ngôi nhà lớn, mỗi căn phòng đều có những mục đích khác nhau theo phong cách sống của bạn, đối với một ngôi nhà mà không gian là vấn đề thử thách thì những khu vực này phải được chia nhỏ theo tỷ lệ nội thất. Thay vì thử tạo ra những khu để lấp đầy các nhu cầu đa dạng của mình, thì một chiếc giường gác xép hoặc một không gian làm việc trên gác xép là những ví dụ hoàn hảo cho việc phá vỡ không gian bên trong một căn phòng thành nhiều tầng giúp phục vụ được tất cả mọi người trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư.


2. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Việc đầu tư vào những đồ nội thất có thể biến đổi theo nhu cầu của bạn và theo thời gian trong ngày là một cách hay để tối đa không gian sàn nhà và tạo cảm giác sang trọng cho ngôi nhà bạn. Ví dụ như những chiếc giường như thế này, ban ngày khi cần không gian đi lại, chúng ta chỉ cần gấp nó lại, nó sẽ được ẩn dấu vào bức tường, buổi tối khi cần chỗ ngủ, ta chỉ việc mở nó ra. Đồ dùng kiểu này rất hữu ích cho việc tiết kiệm không gian.


3. Tận dụng những không gian chết

Ngoài những hệ thống kệ và giá để đồ căn bản từ sàn đến trần, hãy thử sắp xếp những khu lưu trữ xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Những khu vực này có xu hướng bị lãng quên và được xem như không gian chết, nhưng hãy thử để những giá để đồ ở đây xem, bạn sẽ ngạc nhiên đấy!


Trên đây là một số cách bài trí nội thất nhà chật rất đơn giản mà lại khoa học, thực tế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào căn hộ, ngôi nhà của mình. Hi vọng với những kiến thức này, bạn sẽ nhanh chóng có được căn hộ, ngôi nhà đẹp như mong muốn.
Xem thêm:
>> thiết kế nội thất gia đình
>> xem trang trí nội thất