Đơn giản và súc tích, ranh giới vạch định rõ ràng, tiện lợi và thoải mái là những gì mà chúng ta có thể nhận định khi chiêm ngưỡng cách thi công nội thất nhà bếp cho một căn hộ ở Barcelona (Tây Ban Nha) được giới thiệu trong bài viết dưới đây.


Các căn phòng đều sáng sủa, rộng rãi, được thi công nội thất đơn giản, nhưng nó không tạo ra cảm giác nhàm chán, hay xuề xòa mà rất tinh tế, lịch lãm, và nhất là mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng. Đây là căn hộ được giới chuyên gia đánh giá là vẫn mang nét truyền thống nhưng đồng thời lại rất hiện đại, có tính bao quát tới cả những xu hướng thi công nội thất những năm sau.

Căn phòng bếp là căn phòng gấy ấn tượng nhất trong căn hộ này. Căn phòng bếp được tiếp nối với khu vực tiếp khách khá nhỏ, chứ không phải là cả một phòng khách to như thông thường. Mặc dù có diện tích cũng không được lớn cho lắm, nhưng gia chủ đã khéo léo tận dụng chiều dài của căn phòng để bài trí các đồ đạc nội thất, đồ gia dụng, cũng như các khu vực nấu nướng và ăn uống riêng trong gian bếp này.

Việc sơn tường căn phòng màu trắng và trần nhà dầm cho phép không gian như mở rộng hơn, và tạo ra một nền trung lập đối với các khu vực nhà bếp và khu ăn uống. Nội thất trang trí sàn nhà bếp là gạch men với họa tiết rực rỡ nhiều sắc màu thay vì ván sàn gỗ như các khu vực khác trong nhà.


Tủ bếp với cách thiết kế truyền thống được sắp xếp xen kẽ với các thiết bị nhà bếp hiện đại giúp cho căn phòng bếp này có sự pha trộn phong cách rất độc đáo. Một chiếc bàn nhỏ bằng chất liệu gỗ tự nhiên có màu sáng được đặt ở vị trí trung tâm làm bàn ăn có thể sắp xếp chỗ ngồi cho một nhóm khách nhỏ rất thuận tiện..

Tiếp nối ngay sau căn bếp chính là khu vực tiếp khách. Mặc dù có diện tích khá nhỏ hẹp, nhưng chủ nhân của căn nhà này đã rất sáng tạo khi không bài trí ghế sofa mà chỉ để phần diện tích ấy thật thoáng đãng, tập trung tiếp khách ở phía bệ gỗ nhỏ, được dựng cao hơn so với mặt sàn. Qua cửa kính lớn dẫn đến sân thượng, phòng đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, tốt, cho các phần tối của ngày hôm đó là những chiếc ghế bọc da thoải mái và một chiếc đèn bàn ôliu màu nhỏ.
Phòng ngủ của căn hộ này được thi công nội thất khá đơn giản và nhiều màu sắc. Chiếc giường với màu sắc trung tính được trang trí với gối và chăn mỏng với màu sắc rất hợp lý. Góc trong phía giường có kệ sách với màu trắng sẽ là nơi thư giãn cho gia chủ rất thoải mái. Căn phòng tận dụng luôn cửa ra ban công để lấy ánh sáng tự nhiên, giúp căn phòng ngủ thêm sáng sủa, tạo không khí trong lành, thoải mái, thư giãn hơn.
Xem thêm:
>> Nội thất dát vàng>> Nội thất tân cổ điểnq