Bệnh hôi miệng đã và đang gián tiếp làm giảm chất lương cuộc sống của chúng ta. Tại sao bài viết này tôi lại đưa ra hôi miệng giả và hôi miệng thật. Và liệu rằng bệnh hôi miệng có thể gây ảnh hưởng như thế nào với chất lượng cuộc sống. Hôi miệng giả là hôi miệng tạm thời do lo lắng, suy nghĩ, ăn nhiều hành tỏi hoặc tự người bệnh lúc nào cũng có cảm giác mình mắc bệnh hôi miệng. Hôi miệng thật sự là hôi miệng do bệnh lý. Có thể người bệnh đã mắc một căn bệnh nào đó như viêm xoang, viêm amidan hốc mủ hay bệnh tiểu đường. Chính vì vậy việc xác định mình có bị hôi miệng hay không cần dựa vào nhiều yếu tố.
1. Hôi miệng giả:


Bệnh nhân lúc nào cũng nghĩ mình hôi miệng nhưng thật sự không phải .


Hôi miệng tạm thời:


Hơi thở có mùi hôi thật sự nhưng chỉ tồn tại một thời gian ngắn.


Mỗi sáng thức dậy, miệng có mùi hôi do ban đêm ta ngủ, nước bọt tiếc ra ít, vi khuẩn tự do hoạt động sinh ra nhiều mùi hôi vào lúc sáng.Sẽ hết hôi miệng khi ăn sáng ,chải răng.


Ăn một số thức ăn như hành ,tỏi,trứng,cá,giavị…sẽ bị hôi miệng trong nhiều giờ hoặc vài ngày.


Một số thuốc uống cũng bị hôi miệng tạm thời như thuốc cảm ,thuốc dị ứng ,thuốc cao huyết áp,thuốc chống trầm cảm…


Ở phái nữ,các thay đổi về nội tiết lúc trứng rụng ,lúc có kinh nguyệt có thể làm cho cơ thể có mùi đặc biệt.


Hôi miệng do khô miệng tạm thời sau khi nói nhiều, bị căng thẳng hay lo lắng. Có nhiều người hể cứ khi đi phỏng vấn xin việc,thì miệng trở nên hôi.


Nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch cũng có thể dẫn đến chứng hôi miệng. không những thế vệ sinh răng miệng không tốt còn dẫn đến bệnh sâu răng rất nguy hiểm
2. Hôi miệng thật sự:


Hôi miệng do các nguyên nhân ngoài miệng:


+ Do các bệnh lí trên đường hô hấp như viêm xoang ,viêm amiđan mủ hay hốc, viêm phổi phế quản…


+ Do các bệnh lý toàn thân như bệnh tiểu đường (hơi thở mùi acêtôn), bệnh suy thận(mùi cá ươn), bệnh gan(mùi trứng ung pha với tỏi)… Một người khi tự nhiên đột ngột bị hôi miệng nặng thì phải nghĩ đến một bệnh lý toàn thân nào đó. Nhiều người lầm tưởng bệnh bao tử gây hôi miệng nhưng thực sự bệnh bao tử không ảnh hưởng đến chứng hôi miệng vì thực quản thường thì ép chặt lại hơi, không xông ngược lên được. Còn nhiều nguyên nhân khác như bệnh nha chu răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh răng miệng thường xuyên.


Hôi miệng do các nguyên nhân trong miệng:


+ Do vệ sinh răng miệng kém.Lưỡi bẩn.


+ Do các bệnh lý ở miệng: Nha chu viêm,khô miệng ,sâu răng ,viêm nướu lở loét hoại tử,mang hàm giả tháo lắp,cầu mão bị hở, chân răng nhiễm trùng, viêm lợi trùm, viêm miệng áp tơ…


Cach chua benh viem loi