Ngày nay có nhiều tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn gái, thế nên việc đến phòng khám phụ khoa để khám và phát hiện những dấu hiệu bất thường là điều rất cân thiết. Việc khám phụ khoa định kỳ rất quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của mỗi bạn gái. Dù đó là việc biết rồi khổ lắm nói mãi thì nhiều bạn gái vẫn không thể bước chân đến phòng khám phụ khoa:

1. Thà chia sẻ với mấy đứa bạn chấy rận để tìm ra giải pháp còn hơn là bước chân đến đó.?


Nếu đã có chồng thì việc đến phòng khám phụ khoa là điều đương nhiên và nên làm, nhưng tớ mới 20 tuổi… Bạn bè tớ cũng chẳng mấy ai đến phòng khám phụ khoa cả. Lơ ngơ đến phòng khám phụ khoa, mọi người lại chỉ trỏ, nghĩ: “chắc con bé này có thai; chắc con bé sống chung với người yêu, có vấn đề mới tới đây giải quyết”…


** Địa chỉ khám >>>> viêm âm dao <<<< uy tín nhất tại Hà Nội ***


Không may mà bị đứa nào cùng lớp, hay cùng trường “bắt quả tang”, thì ôi thôi, tớ chỉ còn nước bỏ học. Thà chia sẻ với mấy đứa bạn chấy rận để tìm ra giải pháp còn hơn là bước chân đến đó. Mà nghe đâu nếu khám phụ khoa sẽ phải “khoả thân” trước mặt bác sĩ nữa. Eo ôi, nếu là anh bác sĩ thì… Hic, hic. Làm sao tớ đủ can đảm thoát y đây?


Và sự thật là…


Ôi, ôi, bạn lạc hậu quá rồi. Thời đại nào rồi mà bạn vẫn khư khư đem lý do “sợ mọi người” đánh giá ra để khước từ việc đi khám phụ khoa thế? Nhờ có truyền thông, tuyên truyền mà giờ đây hầu hết mọi người đều biết rằng viêm nhiễm vùng kín chẳng liên quan gì đến quan hệ tình dục cả. Bệnh phụ khoa có thể tấn công bất kì ai trong bất kì độ tuổi nào, nên đừng vì lý do vẩn vơ này mà hạn chế cơ hội tiếp cận với các dịch vụ này của bản thân, bạn nhé!


Hơn nữa, chân lý đôi khi không phụ thuộc về số đông và nếu chần chừ, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi. Buôn với bạn bè, đọc sách vở về vấn đề tế nhị là tốt nhưng nhờ chuyên gia chẩn đoán và hỗ trợ chữa trị nếu có vấn đề tốt hàng vạn lần những cuộc tranh luận với bạn bè phải không bạn?


Còn điều này nữa nhé, nếu bạn ngại ngùng khi “thoát y” trước mặt bác sĩ nam, bạn hoàn toàn có thể đề nghị được bác sĩ nữ thăm khám. Và hãy coi các bác sĩ nữ như mẹ của mình để tâm lý được thoải mái bạn nhé.


2. Bạn sợ bác sĩ và các dụng cụ ở đó lắm?


Bạn sợ bệnh viện, sợ mùi thuốc và sợ cả bác sĩ nữa. Những câu nói của bác sĩ: “Nào! nằm xuống, cởi quần áo ra… làm gì mà lâu thế…? Đã có bạn trai chưa, có quan hệ tình dục lần nào chưa? Không nói thì lát nữa khám cũng biết ngay, không được giấu…” làm bạn sợ toát cả mồ hôi.


Đấy là chưa kể việc bác sĩ sẽ dùng cả mỏ vịt để đưa vào chỗ kín của tớ nữa chứ. Như thế, màng trinh của tớ làm sao còn có thể còn nguyên vẹn được nữa?


** Địa chỉ >>>> phòng khám đa khoa Khương Trung <<<<<< chuyên chữa các bệnh phụ khoa uy tín nhất tại Hà Nội ***


Và sự thật là…


Chuyện các bác sĩ mắng mỏ, doạ nạt bệnh nhân đã “xưa rồi diễm ơi”. Thời buổi kinh tế thị trường, phòng khám nào chẳng muốn giành khách cho mình, nên bao giờ bạn cũng được các bác sĩ tận tình thăm hỏi và tư vấn những vấn đề liên quan để bạn quyết định. Nên nhớ, sự thoải mái, tin cậy của khách hàng chính là tiêu chí làm việc hướng đến của các phòng khám.


Cũng đừng quá lo lắng cho số phận của “màng trinh” vì nếu đã quan hệ tình dục rồi thì bác sĩ mới dùng mỏ vịt thăm khám, còn chưa, bác sĩ chỉ chẩn đoán qua hiện trạng (khí hư) và các biểu hiện khác thôi. Trong trường hợp bất thường như vùng kín của khối u, các bác sĩ sẽ khám qua đường hậu môn. Với người chưa có quan hệ tình dục thì không bao giờ bác sĩ can thiệp bằng mỏ vịt bạn ạ.


3. Các phòng khám phụ khoa đều không đạt chất lượng?


Có bạn nói rằng các phòng khám phụ khoa ở nước ta đều chưa đạt chuẩn chất lượng?. Dụng cụ thăm khám không được vô trùng cặn kẽ nên có khi sẽ bị nhiễm bệnh thêm nếu đi khám?.


Đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện thì ít mà tỷ lệ xếp sổ ngồi chờ thì nhiều. Ra phòng khám tư nhân lại gặp đội ngũ y bác sĩ trình độ thấp. Người trẻ thì học trung cấp ra ít chuyên môn, người lại già đã nghỉ hưu được các phòng khám mời về lấy danh tiếng. Nếu muốn gặp bác sĩ chuyên khoa thì cũng phải đợi dài cổ và theo giờ nhất định. Ai mà ngồi chờ được!


Và sự thật là…


Hiện tại khi đi khám phụ khoa thì bạn có thể yên tâm đã có Mỏ vịt thăm khám làm bằng nhựa nguyên sinh, không chứa tạp chất độc hại, đã tiệt trùng, chỉ sử dụng 1 lần, do đó ngăn ngừa được sự lây nhiễm các bệnh như viêm gan B, HIV, lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm sinh dục,…Mỏ vịt thăm khám có độ trơn láng cao, độ dẻo lớn, không gây trầy xước niêm mạc hoặc gãy vỡ dụng cụ trong quá trình khám bệnh.
Nhựa PP trong mỏ vịt MPV dẫn nhiệt kém, không gây sốc do lạnh ở bệnh nhân. Đặc biệt, chi phí cho một lần sử dụng cũng rất hợp lý, các chị em khi đi khám phụ khoa nên yêu cầu được sử dụng mỏ vịt MPV tránh cho những hậu quả lây nhiễm đáng tiếc và cũng có thể mua ngoài tiệm bán dụng cụ y tế để mang dự phòng.


Bất kể các dụng cụ khám nào trước khi khám cũng được vô trùng tuyệt đối. Đó là điều bắt buộc nên bạn không phải băn khoăn gì về điều đó nhé. Các phòng khám phụ khoa thành lập đều phải đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa.


Một số phòng khám phụ khoa mời các y bác sĩ đã nghỉ hưu để tận dụng nguồn nhân lực vì các bác sĩ này đã có tiếng trong các bệnh viện, nhưng con số này cũng rất ít.


Phần đông các phòng khám chuyên khoa này đều có 2, 3 bác sĩ chuyên khoa chính và các bác sĩ, y sĩ, y tá có kinh nghiệm. Vì thế, không nên đánh đồng tất cả với một số phòng khám “rởm ”


4. Tiền- có là bước cản của bạn?
Đến phòng khám phụ khoa là một việc xa xỉ với học sinh, sinh viên như chúng ta. Tiền khám, tiền mua thuốc và tiền điều trị cứ thế phát sinh làm tớ chóng cả mặt. Đã đến phòng khám thì trong túi cũng phải dư giả tiền triệu chứ đúng không?


Và sự thật là…


Một lần khám phụ khoa là khám tổng thể âm hộ, âm dao, phần phụ (vòi trứng và buồng trứng) và ngực. Nếu khám trong bệnh viện, thì lệ phí dao động từ 20 – 30 nghìn đồng/ lần/ người, phòng khám tư là 50-60 nghìn đồng/lần/ người.


Trong quá trình khám, phát hiện khối u bất thường hay phải làm xét nghiệm soi tươi, làm xét nghiệm tế bào nếu nghi có khối u buồng trứng thì bạn mới phải mua hoá đơn để làm tiếp. Nhưng trung bình không vượt quá 300 nghìn/ người cho một lần khám đâu bạn ạ.


Còn việc mua thuốc chữa trị hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Thuốc ngoại thì mới đắt, chứ thuốc nội với tác dụng tương tự thì vẫn nằm trong khả năng chi trả của chúng ta mà!


“MỘT HÀNH ĐỘNG NHỎ, NGĂN NGỪA NHIỀU NGUY CƠ LỚN”


Tóm lại, những bệnh liên quan đến bệnh phụ khoa thường rất khó phát hiện, lại dễ “tái xuất giang hồ” nên bạn nhớ phải đi khám đinh kỳ đấy! Trong trường hợp thấy có dấu hiệu bất thường như đau rát, ngứa, xuất hiện dịch vàng có mùi khó chịu ở vùng kín hay đau ra máu sau khi làm “chuyện ấy” bạn nên đến phòng khám phụ khoa ngay nhé! Đừng chần chừ mà ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này, bạn nhé!


Theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến thì, mỗi năm phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên đến phòng khám phụ khoa 1, 2 lần. Chúng ta cũng nên đi khám tổng quát chỉ số chiều cao, cân nặng, nhịp tim, ngực, da mặt, tai, máu, nước tiểu, phần tiểu khung, bộ phận sinh dục ít nhất 5 năm/ lần cho đến 45 tuổi.


Các bệnh phụ khoa thường gặp là viêm âm dao, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, mụn rộp sinh dục… Chúng ta nên đến các phòng khám phụ khoa ở bệnh viện hay ở các phòng khám tư mỗi năm 1 lần cho người từ 18 tuổi trở lên.