Phương pháp hút thai là một trong những phương pháp được chị em tin dùng nhất khi quyết định phá thai . Hút thai là một thủ thuật kết thúc việc thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ. Vậy hút thai là như thế nào? Cùng nghe chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Bác sĩ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung (ống này nối với bơm điện hoặc bơm tay) rồi hút phôi thai ra. Việc hút thai bằng bơm điện có thể thực hiện với những phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Hút thai an toàn bằng bơm tay có hai loại: Bơm tay một van sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 4 tuần, bơm hai van sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần.


Hút điều hòa tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có một tỷ lệ bị sót rau gây chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn. Mặt khác, dù có được vô khuẩn thật tốt thì vẫn phải đưa ống hút thai qua nên vi khuẩn ở cổ tử cung có thể vào buồng tử cung gây nhiễm khuẩn.


Hút thai được tiến hành khi thai phụ chậm kinh chưa quá 8 tuần


Người ta chỉ hút thai sớm khi siêu âm thấy túi thai (túi ối) đã nằm trong buồng tử cung. Nhưng không phải ở bất cứ địa phương nào cũng có thể siêu âm được, vì vậy tối thiểu cũng phải xét nghiệm bằng que thử thai và khẳng định là đã có thai.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về Phá thai an toàn bằng phương pháp hút thai. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Khương Trung tư vấn miễn phí.