Cô dâu nào cũng vậy, đều muốn mình xinh đẹp và lộng lẫy nhất trong ngày lễ trọng đại của mình. Không ít cô dâu tỏ ra lo lắng, băn khoăn không biết nên chọn trang sức cưới như thế nào là phù hợp. Bài viết xin được chia sẻ cách chọn trang sức cưới cho cô dâu phù hợp với khuôn mặt.

Những bộ váy cưới giúp cô dâu thêm phần dịu dàng, đằm thắm, bộ nữ trang cưới phù hợp với gương mặt cũng là một điểm nhấn quan trọng giúp cô dâu lộng lẫy hơn. Mỗi cô dâu có một kiểu mặt khác nhau nên việc chọn trang sức cũng khác nhau.


Bí quyết chọn trang sức cưới cho cô dâu phù hợp với khuôn mặt
1. Cô dâu có gương mặt góc cạnh
Bạn cho rằng gương mặt góc cạnh, mặt vuông chữ điền là gương mặt hơi khó chọn nữ trang phù hợp. Điều này là đúng, nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể chọn cho mình được bộ nữ trang cưới phù hợp. Lời khuyên cho các cô dâu là những đôi bông tai dạng tòong teng, hay những chiếc vòng ôm sát cổ sẽ giúp gương mặt bạn bớt góc cạnh, giúp bạn tự tin sải bước cùng đức lang quân.


Tòng teng là sự lựa chọn phù hợp cho những cô dâu sở hữu mặt góc cạnh
2. Cô dâu có gương mặt hình tròn

Với gương mặt tròn, bạn nên chọn những vòng cổ cưới thanh mảnh, các họa thiết đơn giản, mặt dây chuyền kéo dài. Những cô dâu có gương mặt hơi tròn cũng nên tránh các kiểu bông tai hình tròn to, hay bông tai có thiết kế bản to, ngắn vì như thế sẽ khiến gương mặt bạn thêm nặng nề. Lựa chọn tốt nhất là những đôi bông tai mảnh mai, kéo dài sẽ khiến gương mặt bạn thêm thanh thoát trong ngày trọng đại.


Bông tai dạng tròn khiến những cô dâu có khuôn mặt tròn càng thêm nặng nề
3. Cô dâu sở hữu chiếc cằm nhọn
Sở hữu chiếc cằm thon gọn là mong ước của nhiều phụ nữ. Nhưng nếu chiếc cằm của bạn quá nhọn sẽ khiến bạn lúng túng trong việc chọn nữ trang cưới phù hợp cho ngày vui của mình. Một gợi ý cho bạn là đôi bông tai dài theo dạng toòng teng kết hợp với vòng cổ bản vừa, ôm sát cổ sẽ kiến chiếc cằm của bạn trông có vẻ bớt nhọn hơn đấy.


Dễ dàng nhận ra chiếc cằm nhọn khi cô dâu không đeo thêm vòng cổ phù hợp
Có rất nhiều cách chọn lựa trang sức cưới cho phù hợp với gương mặt của mình, đó thường là sự kết hợp của nhiều trang sức và cả áo-váy cưới. Nếu có ý tưởng hay hãy ghi lại để chúng tôi cập nhật ý tưởng ấy chia sẻ cho mọi người.
_Nguồn: trangsuccuoi.net