Công thức chữa bệnh trĩ đơn giản cho bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ. Bạn có thể tự chữa khỏi bệnh trĩ ngay tại nhà chỉ bằng những phương pháp đơn giản. Chỉ bằng phương pháp xông hơi thì liệu rằng bệnh trĩ có chấm dứt không. Hãy cùng chuyên mục của chúng tôi xem xét các vấn đề gây ra bệnh trĩ và có những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.
Bệnh trĩ vốn là một loại bệnh điều trị dễ dàng nhưng nếu không biết cách điều trị ngay từ đầu có thể khiến cho bệnh tiến triển phức tạp hơn. Chính vì vậy việc điều trị bệnh trĩ cần tiến hành nhanh chóng và đúng phương pháp.
điều trị bệnh trĩ phù hợp nhất.


- Từ nhiều loại thảo dược trong tự nhiên khi kết hợp với nhau là bài thuốc chữa bệnh trĩ. Bài thuốc gồm: Bài thuốc bao gồm: lá sung, bỏ cong, lá ngải cứu, cúc tần, nghệ, mọt chén nước bồ kết đặc. Lấy tất cả các nguyên liệu này nấu len và xxong ở nơi kín gió thường xuyên. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ có tác dụng. Lưu ý, có nhiều người sử dụng bã của nước xông xát vào hậu môn vì nghĩ rằng có thể nhanh chóng chữa bệnh. Tuy nhiên, điều đó lại phản tác dụng. Và tuyệt đối, không được uống nước xông đó.
- Cho a giao vào giấm, đợi tan ra, chưng lên thành cao. Mỗi ngày dùng 30g ngâm với 500g giấm. Sau đó đun nóng lên, sau khi xông xong, lấy nước rửa hậu môn. Ngày 2 lần, có thể rửa nhiều lần. Dùng chữa hậu môn bị nứt và trĩ chảy máu.


- Hàng ngày, bạn hãy bổ sung thật nhiều rau diếp cá trong khẩu phần ăn. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, để ráo nước rồi ăn. Có thể nhiều loại diếp cá khác nhau. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ. Không chỉ có ăn sống, rau diếp cá cũng có thể để nấu nước, xông, ngâm, rửa còn lúc hơi nóng. Bã của nước xông có thể sát vào hậu môn.


- Một trong những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam mà ít người biết là bài thuốc từ rau mùi. Cách làm: Rau mùi rửa sạch, nấu canh và lấy nước xông hậu môn. Bài thuốc này nên áp dụng với bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn đầu.
- Chúng ta có thể phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ bằng các loại thảo dược tự nhiên như hương sả,kinh giới,bạc hà,lá sung,ngải cứu,cúc tần,lá lốt mỗi thứ một ít thái với củ nghệ,ta tiến hành đun sôi các loại thảo dược này với nhau sau đó ta ngồi lên bô xông với hương xông từ thảo dược từ 15 đến 20 phút mỗi ngày các thảo dược này có tác dụng diệt khuẩn và các ký sinh trùng,tái tạo tế bào các bạn xông hơi liên tục mỗi ngày với các loại thảo dược này từ 1 đến 2 tuần là bệnh sẽ khỏi.


Các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên chỉ có tác dụng tương đối hiệu quả với bệnh trĩ nhẹ, nếu bệnh đã nặng tốt nhất các bạn nên đi khám và điều trị trực tiếp để trị dứt điểm bệnh trĩ