Minix luôn khẳng định được tên tuổi trong dòng Android Box, người tiêu dùng có sự tin tưởng nhất định khi sử dụng các sản phẩm của hãng sản xuất nổi tiếng này bởi chất lượng của thiết bị.
Những sản phẩm có mức giá khác nhau là tiền đề để khách hàng hiểu rằng sản phẩm có mức giá cao hơn sẽ được sử dụng công nghệ cao hơn. Không hẳn vậy ! Là một công nghệ giải trí công nghệ cao, Android TV Box luôn hướng với việc khách hàng sử dụng với nhu cầu nào, đòi hỏi khả năng gì chứ không đua công nghệ như các sản phẩm công nghệ khác.
Hai anh em nhà Minix là Neo X8 Plus và Neo X8-H Plus lại là một ngoại lệ hiếm hoi bởi với mức giá chênh lệch nửa triệu đồng, nhiều khi sẽ khiến người tìm hiểu phải băn khoăn trước khi mua hàng.

Xét về mặt hình thức, hai thiết bị vẫn có hình dáng đặc trưng của dòng Minix với hình hộp màu đen lịch lãm.
Xét về mặt cấu hình, những điểm khác nhau nho nhỏ chỉ giành cho dân sành công nghệ quan tâm.
Khác nhau Neo X8 Plus Neo X8-H Plus
Chip Amlogic S802 Amlogic S812
Bắt sóng Wifi 2.4/5.0 Ghz 802.11 AC
Cổng LAN Cổng Lan thường Gigabit 1000Mbps
Giá thành 3.090.000đ 3.550.000đ

Trên đây là những điều khác nhau duy nhất cho hai sản phẩm.
- Chip : Với dòng chip Amlogic S812 Cortex A9r4 Processor – Quad Core thì NEO X8-H Plus có khả năng xử lí tác vụ nhanh hơn khoảng nhỏ so với Chip Amlogic S802 của Neo X8 Plus.- Wifi : Công nghệ cao nhất bắt sóng Wifi 802.11 AC giúp khả năng nhận sóng Wifi nhanh gấp 3 lần so với các hệ sóng Wifi thông thường.
- Cổng LAN : nếu nhà bạn dùng Wifi, điều này có lẽ không cần bận tâm, tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu NEO X8-H Plus, nếu không ngại đường dây, hãy sử dụng cổng LAN cho thiết bị để việc kết nối mạng của bạn không bao giờ gặp sự cố.
- Giá thành : Với mức cao hình hơn nhau một vài điểm, dân dùng công nghệ sẽ có những suy nghĩ riêng để sở hữu sản phẩm. Còn người tiêu dùng có thể lựa chọn ở mức tiền mình có thể bỏ ra.
Đây là hai thiết bị thuộc dòng cao cấp của Minix vì vậy, nếu còn điều gì chưa phải lòng người sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới Smartshop.vn để được hỗ trợ và tư vấn.