Khi lựa chọn một mẫu tủ bếp cho gia đình có rất nhiều yếu tố để xem xét, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn cho hệ tủ bếp của gia đình mình từ chất lượng, kiểu dáng, màu sắc đến kích thước của tủ.

Vì trên thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công và thiết kế những mẫu tủ bếp khác nhau. Các đơn vị lại sử dụng những vật liệu khác nhau, các kích thước khác nhau, màu sắc khác nhau, và cả giá thành cũng rất đa dạng.
Các yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị thi công tu bep gia đình:

1. Chất liệu:
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu để làm tủ bếp như:
a. Gỗ tự nhiên:
Từ lâu các gia đình Việt đã biết tới loại vật liệu gỗ này làm tủ bếp. Những mẫu tủ bếp này màu sắc tự nhiên theo màu của vân gỗ, được sơn bóng xử lý chống mối mọt, chống ẩm mốc. Đặc điểm của vật liệu này là với các loại gỗ có đời nhỏ, không phải là loại giống tốt thì chỉ một vài năm tủ gỗ sẽ bị mối mọt, cong vênh; Còn với các loại quý gỗ lâu lăm, bản chất cứng nếu được xử lý tốt thì độ bền sẽ được rất lâu. Nhưng với những loại gỗ quý giá thành sẽ rất mắc, và màu sắc vẫn là những màu vân gỗ rất thô xơ, gây nhàm chán và đơn điệu trong không gian bếp.


b. Gỗ công nghiệp:
Giá thành chi phí khá rẻ, màu sắc và mẫu mã khá ổn ở những năm đầu sử dụng. Nhưng vật liệu này vẫn có thành phần chính là bột gỗ, những loại bột gỗ này thường ít tuổi rất dễ thấm nước, gây ẩm mốc, sập sệ sau một thời gian sử dụng.
c. Inox:
Mẫu tủ bếp inox hiện nay theo phong cách Châu Âu, khác bền, khá cứng, phong cách thiết kế cũng khá hiện đại. Nhưng với vật liệu này là mệnh kim không phù hợp với không gian bếp. Với vật liệu này lại thường được kết hợp với gỗ nhân tạo hoặc đá. Với những mẫu tủ bếp này về thẩm mỹ khá ổn nhưng mẫu tủ bếp này thường được nhập khẩu nên giá thành khá mắc.
d. Tủ bếp bằng tấm nhựa PVC Foam
Với Tấm nhựa PVC Foam có ưu điểm: Không Cong Vênh, Không Mối Mọt, Không thấm nước, Độ bền khá tốt, Sử dụng công nghệ sơn ô tô màu sắc khá sắc nét, bắt mắt và hiện đại.

Những năm gây đây dòng vật liệu này khá được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Ftubepxuyenviet.net%2Fupload %2Fimages%2Fmau-thiet-ke-tu-bep-dep-chu-g-co-quay-bar-hien-dai.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=ima ge%2F*[/IMG]


Thiết kế tủ bếp bếp nhìn từ phòng khách

Bất kể tủ bếp gỗ, nhựa hay inox đều nên được trang bị các phụ kiện cho tủ bếp tiện dụng vừa giúp ngăn nắp, gọn gàng và tiện dụng cho không gian nhà bếp.

2. Màu sắc tủ bếp
Về màu sắc cho không gian cho tủ bếp thường được các gia đình lựa chọn phù hợp với phong thủy, với sở thích với không gian bếp của gia đình mình. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều lựa chọn cho quý khách hàng như Sơn công nghệ sơn men bóng, dán Laminate, Acrily mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy theo sở thích và nhu cầu của khách hàng để lựa chọn loại phù hợp nhất.3. Kiểu dáng thiết kế
Hiện nay các gia đình đều thiết kế theo hiện trạng của gia đình nên kiểu dáng và thiết kế của tủ bếp mỗi gia đình thường khác nhau nhưng cũng cùng quy chụp chung về các dáng chữ L, U, hay chữ I. Những gia đình có diện tích từ trung với rộng hay lựa chọn kiểu tủ bếp chữ L, chữ U. Những gia đình có diện tích nhỏ, nhu cầu sử dụng không lớn lai lựa chọn mẫu tủ bếp chữ i để tiết kiệm diện tích.

Đối với vóc dáng trung bình của người Việt Nam thì kích thước tiêu chuẩn tủ bếp sẽ là: tủ bếp dưới nên cao từ 80cm-90cm, sâu khoảng 60cm, kệ bếp trên cao khoảng 50 – 70cm và sâu khoảng 35cm. Tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không quá 2,4m và tầm mở của cửa tủ trên nên làm thấp hơn hoặc bằng 1,7m.
Tủ bếp gia đình anh Dũng
[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Ftubepxuyenviet.net%2Fupload %2Fimages%2Ftu-bep-anh-hung-tu-liem.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=im age%2F*[/IMG]
Mẫu tủ bếp hiện đại, ấm cúng nhà anh Hùng

Liên hệ
Trụ sở : 176 Đường Láng - Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)
Điện thoại: 04.62993838 / Hotline: Ms. Vẻ: 0962 268 852