Sofa được coi là một trong những đồ nội thất quan trọng nhất trong nhà. Với thiết kế đa dạng, tinh tế nhưng vẫn sang trọng.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sofa, trong số đó có 2 loại chính là sofa da và sofa nỉ(vải). Vậy ưu điểm của các loại này là gì, làm thế nào biết được ưu điểm của các loại sofa để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn với mục đích sử dụng và giá tiền.
1.Ưu điểm của loại sofa nỉ (vải)
Tại thị trường Việt Nam hiện nay có cả hai loại là sofa nỉ sản xuất trong nước và sofa nỉ nhập khẩu. Về mặt chất lượng thì nhìn chung loại sofa nỉ nhập khẩu được đánh giá cao hơn, đồng nghĩa với việc giá tiền cũng mắc hơn một chút. Hiện nay do tiến bộ công nghệ cùng khả năng chuyên môn hóa trong sản xuất, hàng sofa nỉ trong nước cũng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Loại sofa này khá phổ biến, có một số ưu điểm sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin

Sự hao mòn hay hư hỏng của sofa nỉ thường phụ thuộc vào loại nỉ làm sofa. Tất nhiên loại nỉ tốt hơn ( cũng giống như loại da tốt hơn) sẽ chống lại được sự hao mòn tốt hơn. Hầu hết các loại nỉ cao cấp đều được xử lý với một lớp chống bám bẩn, vì vậy khi bị đổ nước hay dây bẩn chúng sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh. Bạn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Chất liệu nỉ không bị rách như chất liệu da, nên chúng có khả năng chống được các vết xước từ sự phá hoại của móng vuốt từ mèo, chó, hoặc trẻ em trong nhà bạn.
Nhìn chung sofa nỉ có giá mềm hơn loại sofa da thật nhập khẩu. Chất liệu da tuy chất lượng nhưng có giá cao, còn sofa nỉ có nhiều cơ sở sản xuất và nhập khẩu nên phong phú về cả giá cả và kiểu dáng.

2.Ưu điểm của sofa da
Nếu bạn muốn trang hoàng phòng khách, yêu thích sự sang trọng thì không gì có thể phù hợp hơn với loại sofa da. Trong thời kỳ kinh tế phát triển, nhiều gia đình dư giả về tiền bạc thường chọn cho gia đình mình bộ ghế sofa da thật nhập khẩu. Về nguồn gốc có rất nhiều xuất xứ như Ý, Đức, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc...Trong số này sofa cao cấp nhập khẩu từ Malaysia được ưu tiên hơn cả do chất lượng vượt trội, cùng giá cả phải chăng. Một bộ sofa da thật thường mang lại phong cách sang trọng cho căn phòng. Với điều này thì chất liệu nỉ khó sánh được. Với bộ sofa da có rất nhiều kiểu dáng từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Ngày nay, một bộ sofa nhap khau gia re mang phong cách hiện đại rất được ưa chuộng do phù hợp với tất cá các kiểu phòng khách
Không còn nghi ngờ gì nữa, 1 trong những ưu điểm dễ thấy nhất là sofa làm từ da rất dễ dàng vệ sinh. Chỉ cần 5 phút lau chùi với 1 khăn lau là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh chúng.