Trang thông tin Du lịch Hạ Long: http://tourdulichhalong.biz

Mực là loại hải sản rất nổi tiếng ở Hạ Long, từ mực người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon lành như xôi trắng chả mực Hạ Long, mực nướng, mực xào nhưng bạn đã từng được nếm món mực hấp ổi chưa nhỉ, nếu chưa thì bạn hãy dành thời gian đi một tour du lịch Hạ Long hè năm nay để thưởng thức món ăn lạ miệng vô cùng thơm ngon này nhé.


Mực để hấp ổi nhất định phải là loại mực tươi dày thịt và có màu hồng đồng thời da mực vẫn còn độ trơn nhẵn.

Để làm được món mực hấp ổi thì bạn cần làm sạch và cắt bỏ đi túi mực đen, vất bỏ gan mực. Tiếp đến bạn hãy cho nước cốt me hoặc là nước ép từ sấu tươi và nồi hấp. Trong nồi hấp thì bạn hãy xếp một lớp lá ổi bánh tẻ để có thể ngăn được phần mực và phần nước sau đó mới xếm mực vào, con lớn xếp dưới, con bé xếp lên trên và nấu trên lửa lớn.

Mực rất nhanh chín nếu bạn thấy mực co lại và phần da của chúng chuyển sang màu tím thẫm là chúng đã chín rồi đó, chỉ mất khoảng 10 phút thôi nhé bạn.

Mực hấp lá ổi chấm nước mắm gừng ớt ăn rất ngon. Bạn sẽ thấy vị ngọt giòn của mực hòa với chút chát của lá ổi cùng chút chua chua cay cay ăn rất thú vị cho mà xem.

Và nếu đã đi du lịch biển Hạ Long thưởng thức món mực hấp ổi thì bạn đừng quên nói cho bạn bè biết về món ăn ngon tuyệt này nhé.

Bài viết tham khảo: http://tourdulichhalong.biz/doc-dao-...i-ha-long.html

Thông tin ẩm thực Hạ Long: http://tourdulichhalong.biz/am-thuc-ha-long