Chúng ta thường có câu "bổ thận tráng dương", vậy có phải nếu thận hư sẽ gây ra tình trạng yếu sinh lý nam hay không? bởi đây là một chứng bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng, nếu không tìm hiểu rõ được nguyên nhân và cách chữa trị có thể tạo ra các hậu quả rất nghiêm trọng như bạo lực, tan vỡ hạnh phúc gia đình, chứng tự kỷ... Vậy để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng nhau tham khảo những ý kiến của các chuyên gia tình duc học để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.
Thận hư có gây yếu sinh lý?


Nhiều người cứ bị chứng yếu sinh lý ở nam giới là nghĩ rằng bị “thận hư” và tự động đi tìm thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương để trị liệu. Nhưng theo các chuyên gia y học, yếu sinh lý thuộc vào phạm vi chứng “dương nuy” mà nguyên nhân gây nên rất phức tạp như : yếu tố tâm lý, tình cảm, ăn uống không hợp lý,các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài , sinh hoạt tình duc bừa bãi, tuổi tác, bị bệnh lâu ngày, di truyền, bệnh tật từ nhỏ.


Thực tế cho thấy, không ít người ở vào độ tuổi 20 - 40 lâm vào tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm nhưng cơ thể vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh, không hề có các biểu hiện của hội chứng thận hư như đầu choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi, tai ù tai điếc, răng long tóc rụng…Phần lớn nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở họ là do yếu tố tâm lý tình cảm tác động.


Sự lạm dụng thuốc cường dương


Thông thường khi mắc chứng yếu sinh lý, người bệnh rất hoang mang, trong khi họ không có kiến thức chuyên môn thì một số “lang băm” và người kinh doanh thuốc lại vô tình hoặc cố ý khuếch đại một cách quá mức về công dụng của thuốc bổ thận tráng dương, thuốc chữa xuất tinh sớm, yếu sinh lý khiến cho “con bệnh” vì quá tin mà lạm dụng. Hậu quả là, bệnh trạng của người bệnh không những không được cải thiện mà có khi còn trở nên tồi tệ hơn, thậm chí dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn như căng thẳng thần kinh, mất ngủ, lở loét miệng, chảy máu chân răng, mụn nhọt, khô miệng, tăng huyết áp… Đối với những người bị bệnh yếu sinh lý do dùng tân dược để trị liệu tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành, đái tháo đường… thì việc dùng nhầm hoặc lạm dụng các thuốc cường dương, ôn nhiệt là hết sức nguy hiểm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu dùng kéo dài thuốc tráng dương có thể gây ức chế sự hưng phấn của trục nội tiết vùng dưới đồi - tuyến yên - tinh hoàn vốn có vai trò rất lớn trong việc cường dương. Hơn nữa, lạm dụng thuốc tráng dương có thể còn làm cho tuyến tiền liệt ở nam giới phì đại nhanh chóng và dễ dẫn đến trạng thái ung thư hoá.


Có nên nghỉ “yêu” để chữa yếu sinh lý không?


Những trường hợp bị yếu sinh lý ở mức độ nặng, nghĩa là không thể “hành sự” được thì nên ngừng quan hệ tình duc để bảo tồn tinh khí và giữ gìn sức khoẻ, còn thì với mức độ nhẹ và vừa thì vẫn nên duy trì sinh hoạt tình duc với tần số thích hợp dù cho tỉ lệ thành công không cao. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì không chỉ có tác dụng giải toả về mặt tâm lý mà còn tạo ra những kích thích có tính hưng phấn rất cần cho sự phục hồi của bệnh trạng. Việc điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý cần có sự hỗ trợ của các chuyên gian để theo sát lộ trình sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.