Thời gian mang thai là giai đoạn nhạy cảm nhất của người phụ nữ nếu không may mắc một bệnh nào đó và phải chữa trị, bài viết này chúng tôi đề cập đến vấn đề chữa bệnh viêm xoang cho bà bầu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Các chị êm nên biết một trong những nguyên nhân chính gây viêm xoang mũi trong giai đoạn này là do thiếu chất dinh dưỡng... Sau đây chúng tôi xin lưu ý một số điều khi điều trị viêm xoang cho bà bầu an toàn nhất


Để ngăn ngừa được bệnh viêm xoang mũi và chữa viêm xoang cho bà bầu có thể uống các vitamin bổ sung như vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở xoang. Bạn có thể uống vitamin C nhưng không nên quá 60mg/ngày trong khi mang thai (hoặc chọn loại vitamin tổng hợp dành cho bà bầu có chứa vitamin C.

Khi có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, tốt hơn hết là bạn nên đi khám bác sĩ để được thăm khám và hướng dẫn sử dụng loại thuốc phù hợp nhất giúp nhanh chóng hạn chế và đẩy lùi căn bệnh. Men vi sinh (có trong sữa chua và một số loại thuốc bổ sung) cũng rất hữu ích, có thể nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch và giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.

Quãng thời gian mang thai rất quan trọng, song có rất nhiều nguy cơ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của hai mẹ con. Do vậy, để có sức khỏe thật tốt, đảm bảo bé yêu có thể ra đời khỏe mạnh, mẹ bầu nên chú trọng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, tránh để khi mắc bệnh rồi, việc điều trị viêm xoang ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới hai mẹ con. Uống nhiều nước: giúp làm dịch nhầy trong xoang mũi trở nên loãng hơn, việc thải chúng cũng dễ dàng hơn.

Khi sử dụng bất cứ một loại thuốc chữa viêm xoang cho bà bầu đều phải theo ý kiến của bác sĩ, không được tự tiện sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ sẽ rất nguy hiểm.

Đọc thêm thông tin về cách điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu