Trước đây khi niềng răng thì các bác sĩ sẽ kết hợp đồng thời việc nhổ răng để có thể mang lại kết quả phục hình tốt hơn để giúp bệnh nhân điều trị răng thưa. Nhưng hiện nay, khi kỹ thuật không ngừng phát triển thì chỉ cần một ca niềng răng duy nhất đã mang lại cho mọi người một hàm răng đều đặn và chắc khỏe cho bệnh nhân rồi.

Niềng răng thưa mang lại hàm răng đều đặn
Ra đời và có chỗ đứng trong lòng đông đảo bệnh nhân, kỹ thuật niềng răng đã không ngừng được cải tiến với nhiều loại khác nhau. Phương pháp niềng răng đang ngày càng ngày được mọi người chú ý tới nhiều hơn. Do đó mức chi phí niềng răng thưa giá bao nhiêu ? cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Thực ra mức chi phí niềng răng không phải cố định và cũng k phải dựa vào phương pháp niềng răng nào, mà nó dựa vào loại mắc cài nào và cấu trúc răng, thời gian điều trị ra sao.
Có thể liệt kê một só kỹ thuật niềng răng phổ biến dưới đây:
Niềng răng bằng mắc cài tự buộc
Với kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài tự buộc cũng có nhiều loại mắc cài bằng sứ, kim loại… để mọi người dễ dàng lựa chọn cho mình một loại phù hợp và hiệu quả nhất.
Được thiết kế theo dạng dây cung tự buộc, tự trượt ở trên hàm răng nên phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc sẽ hạn chế tối đa tình trạng vẫn thường xuyên xảy ra khi niềng răng truyền thống đó là mắc cài bị bung hoặc tuột ra khỏi cung hàm. Không những thế phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc cũng giúp cho bệnh nhân hạn chế được tình trạng bị ê buốt răng, điều này là do lực ma sát ở trên cung hàm đã được giảm bớt hơn so với những phương pháp niềng răng truyền thống khác.

Niềng răng bằng khay niềng
Khi sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc thì lực điều chỉnh hàm sẽ được tác động một cách đồng đều giữa các răng, từ đó giúp các răng trên cung hàm dịch chuyển dần dần từng chút một, và mang lại một hàm răng đều đặn, chắc khỏe cho mọi người.
Niềng răng không mắc cài invisalign
Sau khi phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign được ra đời thì nó đã chiếm lĩnh trên thị trường và được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Thay bằng việc sử dụng hệ thống mắc cài thì với phương pháp này, bệnh nhân chỉ cần đeo khay niềng bằng nhựa trong suốt cũng đã giúp hàm răng dịch chuyển về đúng vị trí nưh mong muốn. Không những mang lại kết quả chỉnh nha cao mà phương pháp này còn đảm bảo tối đa yêu cầu thẩm mỹ mà đông đảo bệnh nhân đã đặt ra. Giá niềng răng không mắc cài invisalign cũng đang được nhiều người để ý. Hiện nay chi phí cho phương pháp này là từ 70 - 120 triệu.
Trung bình một ca niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ mất khoảng thời gian từ 12 tháng đến 20 tháng. Và một quy trình niềng răng sẽ mất khoảng 20 đến 40 khay niềng răng Invisalign. Tùy vào từng mức độ lệch lạc về hàm răng của từng bệnh nhân mà số lượng khay niềng cho từng trường hợp cũng sẽ có sự khác nhau.

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không ?
Cứ 2 tuần, bệnh nhân lại được thay khay niềng một lần để đảm bảo vấn đề vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất.
Một điểm nổi trội của phương pháp niềng răng này là bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng ( sau khi đã được bác sĩ nha khoa chỉ dẫn về cách tháo lắp khay niềng) để thoải mái ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày.
Nguồn: Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không ?