Củ cải trắng và củ cải đỏ là hai loại củ rất quen thuộc và gần gũi trong bữa ăn hàng ngày, rau củ cải rất có lợi cho tiêu hóa, có tác dụng làm tươi trẻ làn da, đặc biệt là công dụng trị nám da, tàn nhang rất hiệu quả. tại sao củ cải lại có công dụng tuyệt vời như thế vì trong củ cải chứa rất nhiều vitamin C, giúp đẩy lùi quá trình oxy hóa và hình thành vết nám trên da, hạn chế quá trình hình thành sắc tố melamin - thủ phạm chính gây nên những nốt tàn nhang trên khuôn mặt. Sau đay mình sẽ giới thiệu công dụng trị tàn nám, tàn nhang hiệu quả từ hai loại củ cải trắng và đỏ


>>Tham khảo một số loại thuoc tri nam bằng Đông Y

1. Nước ép củ cải trắng


Nước ép củ cải trắng có tác dụng trị tàn nhang
Đây là loại công thức tri tan nhang hieu qua và đơn giản nhất nhưng có tác dụng khá tốt. Chỉ cần 1 củ củ cải trắng, rửa sạch hết đất cát, để nguyên vỏ, ép lấy nước. Sau đó dùng bông thấm nước củ cải ép thoa trực tiếp lên da. Giữ nguyên trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch bằng nước. Loại mặt nạ này có tác dụng làm mờ đốm tàn nhang , nhớ sử dụng thường xuyên khoảng 3 lần/tuần.


2. Củ cải trắng +củ cải đỏCủ cải trắng có rất nhiều công dụng, ngoài vitamin C thì nó còn chứa nhiều vitamin B. Thậm chí, củ cải trắng còn được ví như nhân sâm. Bên canh đó, nếu như kết hợp cả 2 loại trắng và đỏ thì trị tàn nhang sẽ đạt được hiểu quả rất đáng ngạc nhiên. Bạn chỉ cần bào nhỏ củ cải trắng và đỏ, trộn đều. Đắp trực tiếp lên da, để nguyên trong khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch, nếu sử dụng thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tốt của cách trị tàn nhang bằng củ cải.