Nghe nói ở đây có cả chim Phượng Hoàng thì phải, có ai đến đây mà được thấy loại chim này chưa?

Nằm trong quần thể du lịch nổi tiếng Tràng An ở Ninh Bình, Thung Nham là một điểm du lịch mới được đưa khai thác nhưng đã tạo được sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt với các du khách trong và ngoài nước với các hệ sinh vật, cảnh quản thiên nhiên đa dạng.Thung Nham có rất nhiều điểm thăm quam hấp dẫn như: hang Bụt Hiện, động Vái Giời, khu miệt vườn với rất nhiều cây ăn trái, cây đa di chuyển, cây duối ngàn năm, động tiên cá, rừng nguyên sinh… Nhưng đến Thung Nham, tuyệt vời nhất là bạn có thể tham quan vườn chim hoang dã với rất nhiều loài chim đa dạng.

Để đi tới tham quan vườn chim, bạn chỉ có một cách di chuyển duy nhất là đi thuyền. Nhẹ nhàng khua mái chèo trên dòng nước, người lái thuyền sẽ dừng lại ở một khoảng cách hợp lý để bạn có thể quan sát vườn chim.Vườn chim Thung Nham trải rộng trên diện tích hơn 300ha, là nơi cư trú của khoảng 40.000 con, khoảng 5.000 tổ chim các loại, thuộc 46 loài chim. Trong đó có nhiều loài chim đã được ghi vào sách Đỏ của Việt Nam như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ… Đồng thời Thung Nham cũng là nơi cư trú của 109 loài thực vật, 150 loài động vật, trong đó có 58 loài cá, 7 loài ếch nhái, 10 loài có vú… rất cần được bảo tồn và phát triển.


Vườn chim Thung Nham là nơi cư trú và sinh sống của đa dạng các loại chim như cò, vạc, diệp, le le, mòng két, chích chòe lửa, cho tới sáo đá… Điều đặc biệt ở vườn chim là có hai loài chim đặc biệt quý hiếm được ghi trong sách đỏ là Hằng Hạc và Phượng Hoàng, một trong những linh vật nằm trong bộ tứ linh Long-Ly-Quy-Phượng. Để đi tới tham quan vườn chim, du khách có thể thuê xe đạp hoặc thuận lợi nhất là đi thuyền, người lái thuyền sẽ dừng lại ở một khoảng cách hợp lý để bạn có thể quan sát vườn chim.

Xem thêm: Emeralda Resort Ninh Bình điểm nghỉ ngơi hấp dẫn vào cuối tuần